3 lưu ý khi chọn cây cảnh phong thủy bàn làm việc

Cay canh phong thuy ban lam viec - 3 lưu ý khi chọn cây cảnh phong thủy bàn làm việc

Hướng dẫn chọn cây cảnh phong thủy bàn làm việc

Những loại cây cảnh phong thủy bàn làm việc không chỉ có tác dụng trong việc trang trí mà còn đem lại vận may, sức khỏe, tài lộc cho bạn mà còn xua đuổi được xui xẻo và bệnh tật. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có tác dụng phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn nên chọn các loại cây cảnh phong thủy nào.

Những loại cây cảnh phong thủy bàn làm việc nên chọn

Đầu tiên,khi chọn cây cảnh trồng trên bàn làm việc nên lựa chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều tài lộc, màu sắc tươi sáng. Những cây này không chỉ lọc không khí tốt, còn đem lại màu xanh mát mắt, giải tỏa căng thẳng và đưa đến nhiều vận may cho bạn trong công việc.

Những loại cây cảnh phong thủy bàn làm việc nên chọn và nên tránh.
Những loại cây cảnh phong thủy bàn làm việc nên chọn và nên tránh.

Thứ hai, nên chọn loại cây cảnh phong thủy bàn làm việc có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít tiếp súc ánh sáng mặt trời và sống được dưới ánh đèn huỳnh quang. Thường thì các văn phòng công ty hoặc cơ quan, nhà máy đều nằm trong nhà kín, có điều hòa nhiệt độ do vậy nếu cây không chịu được sẽ dễ chết, vừa tốn tiền lại ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Thứ ba, gợi ý hợp lý là những cây cảnh để bàn đẹp có kích thước nhỏ xinh xắn phù hợp với bàn làm việc. Bạn có thể chọn cây phong tặng thủy như Kim Ngân, Kim Tiền, Lưỡi Hỗ, Trầu Bà, …cây gcó mùi hương dịu như Oải hương , hương Thảo, Nhất Mạt hương , …; hoặc các loại cây độc đáo khác điển hình là lúa cảnh, khoai bonsai, …

Xem thêm  Cách bố trí cây cảnh phong thủy ngày tết 2020

Những loại cây cảnh phong thủy bàn làm việc nên tránh

Thứ nhất, để không mang cảm giác bất an cho chính mình, tốt nhất nên né những loại cây cảnh để bàn có hình dạng quá xù xì , hóc búa hoặc ngoằn ngoèo. Những cây Xương Rồng thẳng là lựa chọn yêu thích của giới trẻ hiện nay. Tuy rằng nhiên về mặt phong thủy, loại cây này lại cực kỳ không tốt nếu chưng ở bàn làm việc. Bởi cây tích tụ năng lượng xấu, gây tranh cãi, tai tiếng và cũng có thể làm chảy máu tay nếu bạn vô tình chạm phải gai của chúng.

Cây cảnh thủy sinh không nên để gần máy tinh, nơi để giấy tờ.
Cây cảnh thủy sinh không nên để gần máy tinh, nơi để giấy tờ.

Thứ hai, chớ đặt những cây dây leo phạt triển mau, tạo cảm giác vướng víu khó làm việc, dễ quàng mắc dẫn tới đổ vỡ. Điển hình như cây Thường Xuân, cây Dây Nhện, Chuỗi Ngọc Bi, Lan Hạt Dưa, Lan Tim , …

Thứ ba,cách bố trí cây cảnh trên bàn làm việc không nên trồng những chậu cây hoa cảnh có màu sắc quá sặc sỡ, hương thơm quá nồng, gây mất tập trung vào công việc. một số người dị ứng với phấn hoa nên cũng cần tránh trồng cây nở hoa nhiều, phấn bay khắp chốn .

Cách bố trí cây cảnh phong thủy trên bàn làm việc

Số lượng cây cảnh trên bàn làm việc phù hợp

  • Đối với bàn làm việc chia ô

Thường bàn làm việc của bạn ở văn phòng , cơ quan chia ngăn, mỗi người chỉ có một không gian  nhỏ. Trên bàn làm việc bạn cần đẻ những vật dụng cá nhân , ly đựng nước, sổ sách, máy tính, lịch để bàn,… Cho nên, bạn nên ưu tiên cây cảnh nhỏ gọn gàng , chỉ 1-2 chậu là đủ. Vi bày biện quá nhiều cây sẽ gây vướng víu và thiếu diện tích để những vật sử dụng cần thiết.

  • Đối với bàn họp làm việc chung  
Xem thêm  6 cây cảnh phong thủy nơi làm việc gia tăng tài lộc, may mắn nhất nên chọn.

Bàn họp , bàn làm việc chung của nhân viên thường là bàn lớn, không được để đồ dùng gì ngoài giấy tờ và sổ sách. Nếu mọi người ngồi xoay quanh bàn thì chúng ta có thể để vài chậu cây ở ngay chính giữa bàn, hoặc để chính diện mỗi người một chậu cây.

  • Đối với bàn làm việc có vách ngăn trước mặt. 

Một số bàn làm việc có ngăn chặn trước mặt hoặc gần cửa sổ, bạn có thể trồng bao nhiêu cây cũng được miễn số lượng cây phù hợp diện tích của vách ngăn hoặc cửa sổ. Lưu ý khi tưới cây không để nước rơi xuống bàn làm việc của bạn.

  • Đối với bàn làm việc mini gấp gọn

Bàn làm việc mini gập chân khá tiện lợi để di chuyển, để ở đâu cũng được. Tuy nhiên, vì tính chất không cố đinh nên chúng ta không thể trang trí cây cảnh trên bàn làm việc kiểu này được.

Nên để những cây cảnh nhỏ để tránh bị chiếm tầm nhìn.
Nên để những cây cảnh nhỏ để tránh bị chiếm tầm nhìn.

Vị trí đặt cây cảnh phong thủy trên bàn làm việc rất quan quý trọng

Nguyên tắc 1: tránh đặt cây ngang nơi để tay của bạn, vì cây nằm ngang cỡ tay, bạn chỉ cần vô ý quơ tay là chậu cây ngã ngay. Đặc biệt, chậu cây cần đặt ở dưới dĩa lót nổi hứng nước chảy vào lót tưới cây.

Nguyên tắc 2: không đặt cây cảnh, nhất là cây thủy sinh gần máy tính , điện thoại, giấy tờ , … nếu để gần, khi bạn tưới nước, hoặc bị cây ngã, nước và đất bẩn sẽ văng dính dáng lên các vật kia , gây dơ hoặc hư hại. Tốt nhất là để cây ở góc bàn làm việc (trái hoặc phải tùy thích), cách người ngồi khoảng xa nhất, song không quá sát mép bàn thắng cây bị đỗ bổ.

Xem thêm  5 cách lựa chọn cây cảnh phong thủy trong văn phòng mà bạn nên biết

Nguyên tắc 3: nếu bàn làm việc nhỏ, chỉ dành cho một người ngồi nên tránh đặt chậu cây cảnh chính giữa bàn hoặc trước mặt người ngồi vày sẽ chắn tầm nhìn khi làm việc rất khó khăn.

Với những điều ở trên, chúng ta có thể tự tin trồng ngay một chậu cây trang trí vì biết cách bố trí cây cảnh trên bàn làm việc.

Xem thêm những bài viết bổ ích khác tại: https://caycanhphongthuy.org/cay-canh-trong-phong-lam-viec/

Author: Nguyen Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *