3 Ý nghĩa của cây cảnh phong thủy để bàn và 6 cách chăm sóc chúng.

cây cảnh phong thủy để bàn

Có nhiều loại cây cảnh phong thủy để bàn trang trí rất đẹp và còn có khả năng thanh lọc không khí, hút bụi dơ hoặc xua đuổi côn trùng, muỗi,… rất hiệu

Cuộc sống hiện đại và xô bồ, con người có xu hướng tìm kiếm với tự nhiên cây cỏ. Việc trên bàn làm việc, trong nhà, trong phòng khách hay phòng ngủ có sự hiện diện của mảng xanh phần nào làm cho không gian trở nên nhẹ nhàng, tươi mát hơn, khiến tâm trạng con người cảm thấy thoải mái, bớt căng thẳng.

Không những thế, nếu đó là một chậu cây như “bùa hộ mệnh”, giúp bảo vệ và đem lại may mắn cho người sở hữu thì càng lý tưởng hơn nữa.

Ý nghĩa, tác dụng hạng cây cảnh phong thủy đặt bàn

Đối với những người lựa chọn trồng cây cảnh trên bàn vị sở thích, trước tiên, sẽ giúp thỏa mãn niềm đam mê, tâm lý thường thoải mái và dễ chịu hơn, hàng ngày được ngắm và chăm sóc một chậu cây mình thích. Bên cạnh đó, chậu cây cảnh cũng làm cho không gian phòng làm việc xanh hơn và dễ chịu hơn.

 Cây cảnh đẻ bàn theo phong thủy  sẽ giúp trấn an trong tâm, tư tưởng vững vàng vàng hơn.
Cây cảnh đẻ bàn theo phong thủy sẽ giúp trấn an trong tâm, tư tưởng vững vàng vàng hơn.

Ngoài ra, còn nhiều những loại cây có khả năng hút bụi thanh lọc không khí, xua đuổi sâu bọ , muỗi…

Đối với những người chọn cây cảnh đẻ bàn theo phong thủy, thì những cây này sẽ giúp trấn an trong tâm, tư tưởng vững vàng vàng hơn. Tùy vào người lắm kiêng kị tuổi, con giáp, vận mệnh khác nhau sẽ có những cây cảnh phù ăn hợp, ví dụ như tuổi Tý thì lựa cây Kim Tiền, tuổi Ngọ thì lựa cây Trầu Bà hay là tuổi hợi thời lựa cây Mạt Hương,…

Xem thêm  5 cách lựa chọn cây cảnh phong thủy trong văn phòng mà bạn nên biết

Thường cây cảnh phong thủy để bàn sẽ giúp bảo vệ gia chủ khỏi những điều không hay, giúp thu hút tài lộc, may mắn trong công việc, tình yêu và cuộc sống gặp nhiều điều tốt đẹp hơn.

Cách siêng sóc cây cảnh phong thủy để bàn.

Phần đông những cây cảnh phong thủy đều dễ trồng, dễ chăm sóc, giàu sức sống cũng như khả năng thích nghi cao với môi trường trong nhà, phòng làm việc. Nhưng, đã lựa chọn đặt một loại cây cảnh xinh xắn, ưng ý và có giá trị phong thủy cần biết cách chăm sóc tốt để cây sống lâu và duy trì để vẻ xinh đẹp.

cây cảnh phong thủy đều dễ trồng, dễ chăm sóc, giàu sức sống cũng như khả năng thích nghi cao với môi trường trong nhà, phòng làm việc
Cây cảnh phong thủy đều dễ trồng, dễ chăm sóc, giàu sức sống cũng như khả năng thích nghi cao với môi trường trong nhà, phòng làm việc

– Nên đặt chậu cây ở trong văn phòng có ánh sáng, để gần cửa, ban công hoặc dưới ánh đèn thì cây sẽ tươi tốt hơn.

– Luôn kiểm tra độ ẩm trong đất trong chậu đẻ kịp thời tưới nước cho cây.

– Thường xuyên vệ sinh chậu và nơi đặt cây cảnh sạch sẽ, cắt những lá vàng úa đê không làm ảnh hường đến những lá khác và tránh làm mất tính trần thẩm mỹ.

– Theo dõi xem chậu cây cảnh phong thủy để bàn có bị sâu bệnh hại và xử lý kịp thời.

– Nếu bạn đang trồng một cây thủy sinh nên thay nước mỗi kì mộtlần và cọ bình sạch sẽ.

– Đồng thời, thường xuyên thay đổi vị trí đặt chậu cây để đổi không khí, giúp cho cây lánh xa một số trường hợp bị héo, vàng úa.

Xem thêm  Cách chọn cây cảnh phong thủy để bàn mang lại nhiều may mắn

Author: Nguyen Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *