6 cây cảnh phong thủy nơi làm việc gia tăng tài lộc, may mắn nhất nên chọn.

Cay canh phong thuy noi lam viec

Trong không gian làm việc hiện giờ, phần lớn đều làm trong phòng có máy lạnh nên việc trưng bày những loại cây cảnh trang trí để lọc không khi là điều rất cần thiết, nhưng nếu lựa chọn được những cây cảnh phong thủy nơi làm việc thêm nữa thì sẽ giúp cho công việc của bạn ngày càng thăng hoa và phát triển. Trong bài viết này cây cảnh phong thủy sẽ giới thiệu cho bạn 6 loại cây cảnh để giúp cho cuộc sống của bạn thành công hơn.

1. Cây Ngọc Ngân – cây cảnh phong thủy nơi làm việc

Cây nhiều lá mềm, hình bầu dục, màu xanh đốm trắng khá đẹp mắt. Trang trí chậu cây cảnh phong thủy nơi làm việc này vừa có thể điều hòa không khí lại tạo thêm cảm giác vui vẻ, sảng sướng hào hứng trong công việc. Cây còn mang tiền tài, may mắn tới cho người trồng. Trong phong thủy, cây Ngọc Ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho những ai sở hữu nó.

Cây cảnh phong thủy nơi làm - Cây ngọc ngân
Cây Ngọc Ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho những ai sở hữu nó. i làm – Cây ngọc ngân

2. Cây dọc nhện – cây cảnh phong thủy nơi làm việc

Cây thuộc loại thực vật thân thảo, phần thân ngắn bị bao tủ bởi vì nhiều lá chồng lên nhau. Lá nhỏ mềm, dài nhọn tỏa ra xung quanh nhưng vẫn rất tao nhã. Màu lá xanh hơi nhạt, mép lá viền màu trắng. Cành lá mỏng nhưng cứng và giòn.

cây cảnh phong thủy nơi làm - Cây dây nhện
Cây dây nhện còn mang tiền tài, may mắn tới cho người trồng.

Cây dây dện  được mệnh danh là “máy lọc không khí” bởi nó giàu khả hay là hút khí độc hại khá tốt. Cây có thể loại bỏ formaldehyde, carbon dioxide và các chất ô nhiễm thông thường như benzen và xylen.

Xem thêm  Điểm danh các loại cây cảnh phong thuỷ nhất định phải mua trong 2020

3. Cây Hương Thảo cây cảnh phong thủy nơi làm việc

Cây mọc thành bụi, lá nhiều, đầy, hình dải, dẻo, có mép gập xuống, không cuống, màu xanh sẫm và nhẵn ở trên, phủ lông rải rác màu trắng ở mặt dưới.

Cây cảnh phong thủy nơi làm việc - Cây Hương Thảo
Cây Hương Thảo là loại cây thiêng liêng có thể kết nối sự sống và cái chết

Trong phong thủy, từ lâu người ta đã coi cây Hương Thảo là loại cây thiêng liêng có thể kết nối sự sống và cái chết, nên lá cây thường được làm thành vật đeo cổ để bảo vệ con người khỏi những ma quỷ hoặc đặt vào nhánh nơi gối nằm nhằm tránh gặp ác mộng. Với nhân viên văn phòng, mùi hương dịu nhẹ của cây có thể giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa stress nhanh nhất, chống buồn ngủ.

4. Cây Trúc Nhật Vàng – cây cảnh phong thủy nơi làm việc

Cây có lá thuôn tròn dài, mỏng như lá tre nhưng mềm mại, nhiều đốm loang lổ màu vàng. Hoa của cây nhỏ, màu trắng tinh khiết, tạo cho người nhìn cảm giác an yên, nhẹ nhàng. Những cánh hoa chụm lại ở đỉnh tạo thành cụm hoa dạng chùm dài, cuống chung vươn ra.

Cây cảnh phong thủy nơi làm việc - Cây Trúc Nhật Vàng
Trồng Trúc Nhật Vàng có thể đem đến may mắn, giúp trừ tà, xua đuổi điềm dữ cho người trồng

Nhiều người cho rằng chữ “trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc mọi điều tốt đẹp. Theo phong thủy, người ta tin rằng trồng Trúc Nhật Vàng có thể đem đến may mắn, giúp trừ tà, xua đuổi điềm dữ cho người trồng.

5. Cây Kim Ngân cây cảnh phong thủy nơi làm việc

Cây Kim Ngân có lá thuôn dài, nhọn ở đầu, mọc đối trông như chân chim, màu xanh mướt quanh năm, thân củ hoặc thân thắt bím vào nhau. Tên gọi của cây đã thể hiện ý nghĩa của nó, tượng trưng cho tiền vàng, ngân lượng, ý chỉ mang đến sự giàu có, thịnh vượng. Đặt cây nơi bàn làm việc tạo năng lượng tích cực cho không gian, thu hút nhiều vận may và vượng khí.

Xem thêm  3 Ý nghĩa của cây cảnh phong thủy để bàn và 6 cách chăm sóc chúng.
Cây cảnh phong thủy nơi làm việc - Cây kim ngân
Cây đã thể hiện ý nghĩa của nó, tượng trưng cho tiền vàng, ngân lượng, ý chỉ mang đến sự giàu có, thịnh vượng

6. Cây Kim Tiền – cây cảnh phong thủy nơi làm việc

Cây Kim Tiền nổi bật với lá kép mọc đối với cuống ngắn, lá to, dày, màu xanh lục, sáng bóng. Thân cây mọng nước, mập mạp, có hình trụ dày ở phần gần rễ, thon nhỏ khi đến ngọn. Thân chắc khỏe, cứng cáp là biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên cường. Và, cũng như tên gọi của cây, Kim Tiền mang tài lộc tiền bạc đến cho gia chủ. Nhiều người trồng cây này vì những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp trên. Nhưng ít ai biết, cây Kim Tiền thuộc top đầu những loại cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, loại bỏ 0,01 mol/m2 các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như benzene, tolene, xylen và ethylbenzene mỗi ngày.

Cây cảnh phong thủy nơi làm việc - Cây kim tiền
Cây Kim Tiền mang tài lộc tiền bạc đến cho gia chủ

Xem thêm bài viết khác:

Author: Nguyen Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *