Top 7 các loại cây cảnh trong nhà bán chạy nhất hiện nay

các loại cây cảnh trong nhà

Các loại cây cảnh trong nhà giúp không gian sống gần gũi với tự nhiên mà còn đem lại nguồn không khí trong lành cho gia đình. Dưới đây là một số loại cây giúp làm sạch không khí cực tốt nên trồng trong nhà.

Các loại cây cảnh trong nhà – Cây lưỡi hổ

Các loại cây cảnh trong nhà này được mệnh danh là loại cây dành cho phòng ngủ, nó giúp sản sinh ra khí O2 thanh sạch cho gia đình vào ban đêm, khả năng này hầu như các loài cây khác không có được (ban đêm, thực vật cây cối thực hiện quá trình hô hấp, hấp thu O2 và thải ra CO2).

Cây không cần quá nhiều ánh sáng và nước nên phù hợp đặt ở nhiều góc trong nhà. Thêm vào đó kiểu lá đơn, cứng của các loại cây cảnh trong nhà này còn tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sẽ rất ấn tượng khi dùng trong trang trí.

các loại cây cảnh trong nhà - cây lưỡi hổ, cây lưỡi hổ, cây lưỡi hổ - các loại cây cảnh dễ trồng

Các loại cây cảnh trong nhà – cây lưỡi hổ

Cây tuyết tùng – các loại cây cảnh trong nhà

Cây tuyết tùng hay còn gọi là cây bách Nhật Bản thường được trồng làm cây bonsai cỡ nhỏ trang trí trong nhà.

Tại Nhật Bản, cây tuyết tùng là loài cây được người ta coi là vô cùng thiêng liêng. Người ta tin rằng các linh hồn của người chết và của các vị thần đều sống ở bên trong cây.

Về công dụng, các loại cây cảnh trong nhà này giúp không khí trong nhà tươi mát, cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn.

Xem thêm  Gợi ý cây cảnh phong thuỷ hợp tuổi Dần trong năm 2020

Thậm chí, chúng còn giúp bạn giảm bớt triệu chứng đau đầu và đau nửa đầu. Tuyết tùng đòi hỏi trồng ở nơi có bóng mát và được tưới nước thường xuyên.

Các loại cây cảnh trong nhà – Cây sống đời

Các loại cây cảnh trong nhà – Cây sống đời hay còn gọi là cây lá bỏng có nguồn gốc từ Madagascar. Khác hẳn với bề ngoài giản đơn của nó, cây sống đời có rất nhiều lợi ích bất ngờ.

Nó tích nước trong phần thân lá và có tác dụng điều hòa không khí trong nhà bạn, thích hợp trồng tại nơi có không khí khô thoáng.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý không tưới cây quá nhiều nước và đặt ở nơi đón nhiều ánh sáng nhé.

Cây họ cam quýt – các loại cây cảnh trong nhà

Cây họ cam quýt là loài cây lí tưởng để trồng trong nhà. Khi chúng ra hoa, mùi hương tỏa ra vô cùng dễ chịu.

Ngoài ra cây cũng có khả năng hút ẩm, lá cây chứa một lượng lớn các chất chữa bệnh, diệt khuẩn cho môi trường xung quanh cây.

Bạn nên trồng các loại cây cảnh trong nhà ở nơi nhiều ánh sáng, tưới nước thường xuyên và giữ cho đất luôn khô thoáng.

các loại cây cảnh trong nhà - cây họ cam quýt, các loại cây cảnh trong nhà, cây họ cam quýt, các loại cây cam quýt trồng trong nhà theo phong thủy, cây cam quýt trong nhà tốt nhất

Các loại cây họ cam quýt

Các loại cây cảnh trong nhà – Cây Lan Ý

Cây Lan Ý tại Việt Nam còn được gọi là cây bạch môn, huệ hòa bình hoặc vĩ hoa trắng. Loài các loại cây cảnh trong nhà này còn có ý nghĩa tượng trưng cho “niềm hạnh phúc của phụ nữ”.

Xem thêm  Điểm danh các loại cây cảnh phong thuỷ nhất định phải mua trong 2020

Tức là nếu bạn trồng loại cây này thì hạnh phúc và tình yêu sẽ tràn ngập khắp căn nhà đấy. Hơn thế nữa cây Lan Ý không chỉ có khả năng hút ẩm, mà còn cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà nữa.

Cây cà phê – các loại cây cảnh trong nhà

Các loại cây cảnh trong nhà – Cây cà phê là loài cây ưa bóng râm và cần được tưới nước thường xuyên.

Nó có tác dụng hấp thụ lượng hơi ẩm dư thừa, điều hòa không khí, tạo ra thứ mùi dễ chịu trong căn phòng khi ra hoa. Vì vậy nếu có một cây cà phê trong phòng thì thật tuyệt vời phải không nào?

Các loại cây cảnh trong nhà – Cây dây nhện

Các loại cây cảnh trong nhà – Cây dây nhện luôn có khả năng quang hợp dưới ánh sáng tối thiểu. Nó hấp thụ nhanh các chất độc từ không khí như Carbon monoxide, Formaldehyde, xăng và Styrene.

các loại cây dây nhện trong nhà, cây dây nhện phong thủy, cây dây nhện dễ trồng, cây dây nhện trong nhà
Cây dây nhện phong thủy

Ngoài ra, nó còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Một chậu cây nhỏ là đủ để làm sạch không khí trong không gian 200m2 đấy!

Author: Thuy Phan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *