Cách bố trí cây cảnh phong thủy ngày tết 2020

Cây cảnh phong thủy ngày tết

Việc trưng bày hoa tươi, cây xanh với nhiều màu sắc khác nhau tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng vào những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết cách để trang trí hợp phong thuỷ nên dễ gây sai lầm đáng tiếc. 

Cách lựa hoa, cây cảnh phong thủy ngày tết.

Hoa đào, Hoa mai vàng, quất cảnh là những loại cây không thể thiếu trong ngày Tết truyền thống. Song bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn thêm nhiều loại cây hoa khác phù hợp với vận khí ngôi nhà cũng như tăng thêm may mắn như: Lan, hải đàng, đồng tiền,… tuy nhiên, mỗi loại cây phải có sự bố trí sắp xếp khác nhau ví như: Hoa Huệ chỉ để dùng cho chỗ thờ cúng Phật.
Khi lựa hoa tươi và cây xanh trong nhà, bạn nên chọn những loại cây, hoa tươi tốt, có màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Điều này đem lại sức sống và vận khí tốt cho ngôi nhà trong năm mới.

Cây cảnh phong thủy ngày têt đem lại sức sống và vận khí tốt cho ngôi nhà trong năm mới.
Cây cảnh phong thủy ngày têt đem lại sức sống và vận khí tốt cho ngôi nhà trong năm mới.

Gia chủ nên bày những loại hoa lớn trong nhà sẽ đem đến nhiều sự may mắn lớn, phát đạt trong năm mới, như: Hoa Hải Đường, hoa cúc đồng tiền… Ngoài ra, gia chủ nên đặc biệt tránh bày biện những cây nhiều gai hoặc lá có góc nhọn trong nhà và không sử dụng hoa giả quá nhiều.

Và đặt biệt trên bàn thờ tổ tiên, dòng họ, luôn luôn bao giờ cũng có một mâm trái cây. Hoa để bàn thờ phải là những loại liên quan đến thế giới tâm linh như hoa thọ, hoa cúc, hoa sen. Với bàn thờ phật, chúng ta nên chưng hoa cúc, hoặc hoa sen. Nếu có điều kiện hơn, có thể chúng ta chưng một quả phật thủ trên bàn thờ quan âm hoặc phật tổ nhé.

Xem thêm  Tiết lộ 2 loại cây cảnh phong thuỷ ngày rằm dễ chăm nhất

Bố trí hợp phong thuỷ

Khi bố trí những loại cây thông dụng ngày Tết như đào, mai hay quất cảnh trong nhà, bạn nên chú ý đến hướng đặt hoa và hướng bình hoa theo từng năm. Nếu là năm Dần, Tuất, Ngọ nên đặt bình hoa theo hướng Đông; năm Thìn, Thân, Tý nên để theo hướng Tây; năm Dậu, Sửu, Tỵ nên để theo hướng Nam và những năm Mão, Ngò, Hợi nên đặt bình theo hướng Bắc.

mai vàng ngày tết, cây cảnh phong thủy ngày tết
Mai vàng ngày tết


Mai thế hay quất đào ngày Tết thường được để ở không gian tiền sảnh. Chậu phát tài đặt ở góc phòng khách ở cầu thang. Trong phòng khách (thuộc thổ) nên chọn những cây cảnh phong thủy có dáng đẹp, hoa tươi. Gia chủ cần chú ý cây sắc xanh – mộc, đỏ – hoả và vàng – thổ cũng khá phù hợp vì tượng trưng cho sức sống, mùa xuân, giúp kích hoạt nguồn khí.

Mai thế hay quất đào ngày Tết thường được để ở không gian tiền sảnh.
Mai thế hay quất đào ngày Tết thường được để ở không gian tiền sảnh.

Với những giỏ hoa, gia chủ nên treo ở ngoài hiên, tránh mang vào trong nhà. Ở góc tài lộc trong nhà, thường được xác định là góc nằm phía tay trái của bạn, tính từ cửa trước khi ta bước vào, bởi vậy bày một chậu cây lá tròn, biểu tượng sung túc hoặc chậu hoa lớn như: Hải Đường – đưa tài lộc cho gia đình bạn.

Cây cảnh phong thủy ngày tết, hoa trạng nguyên
Hoa trạng nguyên cũng được xem là một loại cây cảnh phong thủy

Có một số cây cảnh phong thủy ngày tết khách bạn nên treo thêm như hoa Lan, hoa trạng nguyên, hoa mào gà.
Để bố trí cây cảnh phong thủy ngày tết ở phòng khách. Bạn nên đặt một chậu hoa nhỏ hoặc bình hoa tròn. Nếu bình hoa lớn phải mang cảm giác vững trãi, tránh cảm giác chông kênh dễ gây tâm lý đỗ vỡ cũng như đặt hoa quá cao, đồng thời, gia chủ nên dùng một chiếc đôn nhỏ để cạnh bàn. đặc biệt, gia chủ không nên treo kèm phong bao lì xì, câu chúc Tết quá đậm trên cây bày ngày Tết.

Xem thêm  Hé lộ công dụng trưng cây cảnh thủy sinh trong nhà Tết 2020

Author: Nguyen Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *