Cách lựa chọn cây cảnh phong thủy.

Cach chon cay canh phong thuy

Đặt một chậu cây cảnh nhỏ đẹp trên bàn làm việc hay góc phòng sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu sau những giờ làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, trồng cây cảnh và cách lựa chọn cây cảnh phong thủy ra sao thì không phải ai cũng biết. hôm nay tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm lựa chọn cây cảnh để đặt ở văn phòng.

1. Tại sao bởi vậy sử dụng cây cảnh văn phòng chống

Cây cảnh được bàn, cây cảnh văn phòng từ lâu được biết tới với tác dụng trang trí không gian làm việc. Tuy nhiên tác dụng của từng cây cảnh không chỉ ngưng lại ở việc trang trí mà lại còn nhiều có tác dụng bất ngờ mà bạn chưa biết như sau:

  • Cây cảnh giúp thanh lọc không khí, hút các hột bụi mịn trong không khí đưa lại không gian trong lành.
  •  Cây cảnh có tác dụng giúp cho tâm trạng con người trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Cây xanh giúp chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của chúng ta. Sau những giờ làm việc căng thẳng chỉ cần dành ra 5-10 phút để chăm sóc, ngắm nhìn những chậu cây giúp giảm stress, tâm trạng thoải mái, bạn cũng nhằm nghỉ ngơi, chăm sóc.
Cây cảnh giúp thanh lọc không khí, hút các hột bụi mịn trong không khí đưa lại không gian trong lành.
Cây cảnh giúp thanh lọc không khí, hút các hột bụi mịn trong không khí đưa lại không gian trong lành.
  • Đặt một chậu cây cảnh hợp phong tặng thủy trên bàn làm việc còn giúp cho bạn gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc, công việc suôn sẻ, dễ dàng thăng tiến. Tùy vào tuổi của mình bạn có thể lựa cho mình một loại cây thích hợp số, hợp tuổi.
  • Cây cảnh còn có khả năng là tiếp nhận các bức xạ phát ra tự các thiết bị điện tử như máy tính toán, điện thoại,… gây ảnh hưởng đến làn da, sức khỏe của bạn
  • Một số loại cây như cây ngũ gia bì, hương thảo, bạc hà, tùng dứa ,… vừa thích hợp để bàn vừa có tác dụng đuổi muỗi và sâu bọ .
Xem thêm  Top 2 loại cây cảnh trồng trước nhà gia chủ đổi vận may lập tức

2. Cách chọn cây cảnh văn phòng

Thị trường cây cảnh ngày càng trở nên đa trạng thái và phổ biến, không khó để lựa một chậu cây trang trí bàn làm việc hoặc gian làm việc. mà tôi muốn các bạn lưu ý một số điểm sau trước khi quyết định mua một cây cảnh nào đó.

  • Chọn lựa cây có kích thước phù hợp : Tùy vào vị trí mà lại bạn muốn để cây như để bàn, trang trí kệ sách, kệ xác tủ, góc buồng nhưng lựa chọn kích tấc của cây cho phù hiệp. Không nên lựa những cây quá bé sẽ khiến không gian bị mất cân đối, chọn cây quá to lại chiếm chỗ của những bộ vật khác. Bởi vì vậy hãy chọn một cây có kích thước phù hợp vừa tạo cảm giác dễ nhìn lại tiết kiệm không gian.
Hãy chọn một cây có kích thước phù hợp vừa tạo cảm giác dễ nhìn lại tiết kiệm không gian.
Hãy chọn một cây có kích thước phù hợp vừa tạo cảm giác dễ nhìn lại tiết kiệm không gian.
  • Chọn lựa màu sắc đẹp của cây cảnh: Tùy theo phong cách của không gian làm việc để bạn chọn lựa cây có màu sắc phù thích hợp. Giả dụ muốn căn phòng ấm giáp, sang trọng quý báu nên lựa những cây lắm màu đỏ, cam, vàng. Còn nếu muốn mở rộng không gian nên chọn cây có màu xanh, trắng.
  •  Về dạng hình cây: nên chọn những cây đơn giản không nên quá cầu kỳ hoặc hóc búa sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy
  • Về  số lượng: nếu đặt bàn chỉ bởi vậy đẻ từ 1-2 chậu cây để vừa có không gian làm việc vừa chẳng bị rối mắt và cũng không làm cho căn phòng trở nên chật chội hơn. Còn cây trang trí trong phòng thì tùy vào diện tích của căn phòng đặt chọn số cây cây phù phù hợp.
  • Về ý nghĩa của loại cây: nên chọn những cây trồng nhiều ý nghĩa tốt, mang lại may mắn, thành công, chọn những cây hợp số hoặc cây hạp tuổi.
Xem thêm  Hé lộ công dụng trưng cây cảnh thủy sinh trong nhà Tết 2020

Author: Nguyen Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *