Cây cảnh phong thủy để bàn theo 5 mệnh trong ngũ hành

Tư vấn cay canh phong thuy theo menh - Cây cảnh phong thủy để bàn theo 5 mệnh trong ngũ hành

Cây cảnh phong thủy theo mệnh được phân theo Ngũ hành : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bởi vì mỗi một tuổi sẽ ứng với một số mệnh và mỗi một mệnh sẽ hạp với một mạng màu nhan sắc nhất định, tự đó chúng vào sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mỗi người.

Cây cảnh phong thủy để bàn mệnh Kim

Theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh là Thổ sinh Kim. Chính vì vậy, ngoài chọn các cây thuộc hệ Kim ra gia chủ mệnh Kim cũng có thể lựa trồng các cây trong hệ Thổ. Muốn tăng vận khí từ bản thân người số mệnh Kim nên đặt 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

 cây cảnh phong thủy theo mệnh trong ngũ hành, cây phong thủy hợp với mệnh kim
Một số loại cây cảnh phong thủy theo mệnh Kim: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân

Để người mệnh Kim có thể chủ động bạn có thể lựa những cây thuộc màu Kim (kim khí) và màu Thổ (đất).

– Màu nâu đất.

– Màu vàng thổ.

– Màu trắng.

– Màu tệ lậu.

Một số cây trồng thuộc hệ Kim phổ biến nhất: cây kim ngân, sen đá trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương, cây kim bách hiệp , cây hàm tiếu, cây kim quế…

Một số cây trồng trêu hệ Thổ phổ biến nhất: Sen đá nâu, cây hoàng liên gai, cây bách Nhật Bản, cây hoa mai vàng, cây đỗ quyên hoa vàng, cây tre thân vàng, cây hoa ngâu.

Màu tốt nhất, hợp nhất với mệnh Kim chính là màu vàng. Do vậy bạn có thể chọn các loại cây cảnh phong thủy để bàn có lá, thân hoặc hoa màu vàng như: sen đá, cây hoa thủy tiên, cây phạt tài, cây kim tiền, cây vạn lưỡng kim, cây quất – quýt. Mệnh Kim cũng hợp với màu trắng, màu bạc, nên bạn thích không gian của mình trang nhã được bao phủ bởi màu trắng có thể chọn các loại cây có hoa trắng như: cây Bạch Lan, cây Hoa Cửu Ly hương, cây Trà Phúc Kiến. số Kim kỵ màu hồng bởi vậy gia chủ chú ý không chọn trồng các cây có lá hay hoa đỏ.

Xem thêm  Cây cảnh phong thủy tuổi Ngọ, trồng cây gì cho phù hợp trong năm 2020

Về dáng cây, gia chủ số Kim nên lựa các cây thể lá kim, cành sắc, nhọn như cây Tùng. Kim chính là kim loại. vì vậy người số mệnh Kim hợp nhất với đồ đạc, nội thất làm từ kim loại. Bạn cũng có thể áp dụng vào trồng cây bằng cách lựa các loại chậu trồng văn bằng kim loại.

Cây cảnh phong thủy để bàn mệnh Mộc

Tương tự ở phần trên thì mạng Thủy tương sinh mạng Mộc, vậy mệnh mộc sẽ hợp những màu như: đen, xanh rủi, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. để tăng tài vận tặng người mạng Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu.

Một số loại cây phù phù hợp với mệnh Mộc: Sen đá Bồng Lai, Nhung Viền Đen, cỏ Đồng Tiền, Đế vương, Trầu Bà, Thạch Bích Bướm, Kim Ngân thủy sinh , Câu Tiểu Trâm, vì tương sinh với với mệnh Thủy do vậy các loại thủy sinh đều rất thích hợp.

cây cảnh phong thủy theo mệnh trong ngũ hành, cây phong thủy hợp với mệnh thủy
Người mạng Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu.

Cây cảnh phong thủy để bàn mệnh Thủy

Theo ngũ hành Kim sinh Thủy và Thủy cũng rất hơpk với Thủy. Vậy màu nhan sắc loại cây phù hợp với người mệnh Thủy bao gồm: đen, xanh và trắng. Đê tăng tài vận cho người mạng Thủy số chậu hoa trong nhà tốt nhất nên đặt 1 hoặc 6 chậu.

cay phat loc lam canh - Cây cảnh phong thủy để bàn theo 5 mệnh trong ngũ hành
Cây Phát Tài cho người mệnh Thủy

Từ bỏ đó ta sẽ tìm ra được một số loại cây phù hợp với người mệnh Thủy đem đến sức khỏe, tiền tài và may mắn: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm, Cẩm Nhung Trắng, sen đá bông hồng đen, cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, Dương Xỉ, cây Liêm Hồ Đằng, Trúc Phú Quý, cây Ngọc Kỳ Lân, cây Hoa Trà, cây Thường Xuân, cây Mẫu Tử, Hoa Đại tướng quân.

Xem thêm  Top 3 chậu cây cảnh phong thủy cho người tuổi Thìn

Cây cảnh phong thủy để bàn mạng Hỏa

Người mệnh Hỏa là người thương thích sự chủ động, sống sôi nổi và nhiệt tình, tuy rằng lại là người nóng vội. để giảm tính nóng vội việc chăm sóc cây cảnh cũng rất hiệu quả .

cây cảnh phong thủy theo mệnh trong ngũ hành, cây phong thủy hợp với mệnh hỏa
Cây cảnh phong thủy theo mệnh giúp chủ nhân Hỏa giảm tính nóng vội việc chăm sóc cây cảnh cũng rất hiệu quả.

Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa và Hỏa với Hỏa cũng rất tốt. Màu đại diện cho mệnh Hỏa là: hường , cam, đỏ. Màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời. Một số loại cây cảnh phong thủy để bàn phù hợp với người mệnh Hỏa: Cẩm Nhung Đỏ, Cẩm Nhung Hồng, cây Phú Quý, Trạng Nguyên, Thanh Thiên, Hồng môn, sen Đá Tứ Phương, sen đá ba màu, sen đấ đỏ , sen đá Hường…

Cây cảnh phong thủy để bàn mệnh Thổ

Theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, và Thổ phù hợp với Thổ. Do vậy bạn có thể chọn lựa các loại cây tượng bày cho Hỏa và Thổ có màu đất, nâu, vàng, hồng, hồng, cam, tím. Dựa vào các màu sắc này bạn có thể chọn cây có thân, lá hay hoa có những màu trên như cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, cây phú qúy, hông môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc… Những cây lắm sắc đỏ rất nhiều, dễ lựa chọn.

cây cảnh phong thủy để bàn theo mệnh trong ngũ hành, cây phong thủy hợp với mệnh thổ.
Cây cảnh phong thủy Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường.

Màu nâu bản mệnh có thể lựa các cây như sen đá nâu, sen tứ phương…

Màu vàng sẽ giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường. Màu vàng có thể chọn các cây như cây sống đời,  cây cung điện vàng…

Xem thêm  Mệnh thổ trồng cây gì để sự nghiệp thăng tiến trong 2020

Mệnh Thổ rất phù hợp với các vật liệu sành, các vật liệu làm từ đất sét, đá. Vì khi chọn chậu trồng cây, nên lựa chậu gốm sứ, đá… với hình vuông vắn.

Xem thêm các bài viết khác:

Author: Nguyen Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *