Tiết lộ 2 loại cây cảnh phong thuỷ ngày rằm dễ chăm nhất

cây cảnh phong thuỷ ngày rằm

Kỹ thuật trồng cây cảnh phong thuỷ ngày rằm không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ mà còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn cho gia chủ trong những ngày giữa tháng.

Cây cảnh phong thuỷ ngày rằm – Cây phong lộc 

Cây phong lộc thuộc loài cây cảnh phong thuỷ ngày rằm lâu năm thường xanh, có nguồn gốc từ rừng ẩm ướt nhiệt đới từ Trung và Nam Mỹ. Một số loài cây phong lộc hoa phát triển trên cạn, nhưng phần lớn chúng là loài sống ở môi trường tự nhiên, phát triển trên cây cối và đá.

Đặc điểm khác biệt của cây phong lộc đó là hoa chỉ nở một lần. Cây Phong lộc hoa có lá xanh, mịn dài 45cm và rộng 2cm, với cuống hoa dài đến 30cm mang hoa màu vàng nhỏ ở trung tâm của hình cái cốc.

Ngoài tác dụng làm cảnh cây phong lộc còn đem lại may mắn thịnh vượng về cho gia chủ bởi màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn rất phù hợp với những người mang mệnh hỏa.

cây cảnh phong thuỷ ngày rằm

Điều kiện nhiệt độ trồng cây phong lộc

Cây phong lộc thích hợp sống trong khí hậu âm ướt, bóng râm. Nhiệt độ môi trường xung quanh và các bề mặt nên có ít nhất 18 độ C. Mặc dù cây thích ẩm, nhưng không được dư thừa nước. Cây phong lộc sử dụng loại đất trồng có trộn lẫn các chất dinh dưỡng theo tỉ lệ nhất định tùy thuộc vào chậu hay mật độ trồng.

Xem thêm  Bật mí cách bố trí cây cảnh phong thuỷ ngày tết 2020 mang tài lộc vào nhà

Chăm sóc cây phong lộc

Là cây ưa ẩm nên việc giữ độ ẩm cho cây vô cùng cần thiết đặc biệt là trong giai đoạn cây ra hoa. Lưu ý không bao giờ tưới nước vào phần băng hoa hoặc phần ra hoa của cây. Nó sẽ rút ngắn tuổi thọ của hoa. Sử dụng phân bón lỏng tiêu chuẩn mỗi hai tuần không chỉ với hỗn hợp ruột bầu nhưng trên lá và vào cốc trung tâm.

cây cảnh phong thuỷ ngày rằm

Ứng dụng của cây phong lộc hoa

Cây phong lộc được sử dụng rất thành công trong các tình huống thương mại trong nhà như trung tâm mua sắm và cao ốc văn phòng. Nó phát triển tốt dưới ánh sáng huỳnh quang của các văn phòng tuyệt đẹp….

Cây phong lộc hoa có thể được trồng để làm hoa cắt cành, được sử dụng trong việc sắp xếp hoa sống hoặc làm cho sân vườn và sân vườn bóng mát trong suốt những tháng ấm áp.

Đặc điểm và ý nghĩa cây cảnh phong thuỷ ngày rằm | Cây đa búp đỏ

Đa búp đỏ có tên gọi khá là cây đa Ấn Độ, Đa cao sum Đa dai. Cây đa búp đỏ thường được tìm thấy ở khu vực rừng rậm nhiều đới phân bố ở Ấn Độ, Malasia.

Được trồng nhiều làm cảnh ở các khu vực công cộng ở địa trung hải, trồng trong nhà làm cảnh ở các khu vực khí hậu lạnh, sống tốt trong điều kiện máy lạnh nên được trồng làm cây cảnh văn phòng.

Xem thêm  Cách bố trí cây cảnh phong thủy ngày tết 2020

Hầu hết các giống cây đa búp đỏ đều là loại nhân bản vô tính thực hiện bằng phương pháp giâm cành chiết cành, mủ nhựa của cây đa búp đỏ có thể làm cao su nhưng hiệu quả không cao, một số nơi khác dùng làm kẹo cao su có tên gọi là Hubba Bubba.

cây cảnh phong thuỷ ngày rằm

Màu sắc bắt mắt của đa búp đỏ đem đến không gian sống sự sinh động, tươi vui, là cây cảnh trang trí được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể trồng đa búp đỏ làm cây cảnh phong thuỷ ngày rằm nơi góc phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, … hoặc trồng chậu mini để bàn, quầy thu ngân.

Đa búp đỏ có khả năng hút bụi và các loại khí độc như: carbon monoxide, hydrogen fluoride… trong không khí. Cây có khả năng hút cả những khói thuốc lá thải ra môi trường. Do đó nếu trồng cây đa búp đỏ trong nhà sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Tính năng và lợi ích cây đa búp đỏ

Màu sắc tươi tắn, bắt mắt của đa búp đỏ đem đến không gian sống một chút không khí tươi vui gần gũi cùng khả năng lọc không khí đem lại cảm giác thư thái cho người thưởng thức.

Cây có khả năng hút bụi và các khí độc như: hydrogen fluoride, carbon monoxide. Cây có khả năng hút cả những khói thuốc lá thải ra môi trường.

Xem thêm  Top 3+ cây cảnh phong thủy trong bếp

Không những vậy loài này còn là một vị thuốc quan trọng giúp giải cảm, lợi tiểu, thoát mò hôi… mủ của loài cây này có thể trị được mụn nhọt.

Author: Thuy Phan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *