Bật mí cách bố trí cây cảnh phong thuỷ ngày tết 2020 mang tài lộc vào nhà

cây cảnh phong thuỷ ngày tết

Việc bày biện cây cảnh phong thuỷ ngày tết với nhiều màu sắc khác nhau tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng vào những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết cách bố trí hợp phong thuỷ nên dễ gây sai lầm đáng tiếc. 

Dưới đây là những gợi ý về cách bài trí hoa tươi, cây xanh hợp phong thuỷ vào ngày tết, mời các bạn tham khảo:

1.  Cách chọn cây cảnh phong thuỷ ngày tết

Hoa đào, hoa mai vàng, quất cảnh là những loại cây cảnh phong thuỷ ngày tết không thể thiếu trong ngày Tết truyền thống. Nhưng bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn thêm nhiều loại cây hoa khác phù hợp với vận khí ngôi nhà cũng như tăng thêm may mắn như: Lan, hải đường, đồng tiền,… Tuy nhiên, mỗi loại cây phải có sự bố trí sắp xếp khác nhau ví như: hoa Huệ chỉ để dùng cho nơi thờ cúng Phật.

cây cảnh phong thuỷ ngày tết

Khi chọn cây cảnh phong thuỷ ngày tết trong nhà, bạn nên chọn những loại cây, hoa tươi tốt, có màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Điều này mang lại sức sống và vận khí tốt cho ngôi nhà trong năm mới.

Gia chủ nên trưng bày những loại hoa lớn trong nhà sẽ mang đến nhiều sự may mắn lớn, phát đạt trong năm mới, ví dụ như: Hoa Hải Đường, hoa cúc đồng tiền… Ngoài ra, gia chủ nên đặc biệt tránh bày biện nhiều cây có gai hay lá có góc nhọn trong nhà và không dùng hoa giả quá nhiều.

Xem thêm  Tuyển chọn 6 loại cây cảnh bon sai phong thủy để trong nhà xinh đẹp và dễ chăm sóc

2. Bố trí cây cảnh phong thuỷ ngày tết

Khi bố trí những loại cây cảnh phong thuỷ ngày tết như đào, mai hay quất cảnh trong nhà, bạn nên chú ý đến hướng đặt hoa và hướng bình hoa theo từng năm. Nếu là năm Dần, Tuất, Ngọ nên đặt bình hoa theo hướng Đông; năm Thìn, Thân, Tý nên đặt theo hướng Tây; năm Dậu, Sửu, Tỵ nên đặt theo hướng Nam và những năm Mão, Mùi, Hợi nên đặt bình theo hướng Bắc.

Mai thế hay quất đào ngày Tết thường được đặt ở không gian tiền sảnh. Chậu phát tài đặt ở góc phòng khách đặt ở cầu thang. Trong phòng khách (thuộc thổ) nên chọn những cây có dáng đẹp, hoa tươi. Gia chủ cần chú ý cây mang sắc xanh – mộc, đỏ – hoả và vàng – thổ cũng khá phù hợp vì tượng trưng cho sức sống, mùa xuân, giúp kích hoạt nguồn khí.

cây cảnh phong thuỷ ngày tết

Với những giỏ hoa, gia chủ nên treo ở ngoài hiên, tránh mang vào trong nhà. Ở góc tài lộc trong nhà, thường được xác định là góc nằm phía tay trái của bạn, tính từ cửa trước khi ta bước vào, nên bày một chậu cây lá tròn, biểu tượng sung túc hoặc chậu hoa to như: Hải đường – mang tài lộc cho gia đình bạn.

Bàn tiếp khách nên để một chậu hoa nhỏ hoặc bình hoa tròn. Nếu bình hoa lớn thì phải mang cảm giác vững trãi, tránh cảm giác chông chênh dễ gây tâm lý đổ vỡ cũng như để hoa quá cao. Đồng thời, gia chủ nên dùng một chiếc đôn nhỏ để cạnh bàn. Đặc biệt, gia chủ không nên treo kèm phong bao lì xì, câu chúc Tết quá đậm trên cây bày ngày Tết.

Xem thêm  Những loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi dành cho 12 con giáp mang lại tài lộc, may mắn.

Sử dụng những chậu cây xanh bắt mắt, hợp phong thủy

Một trong những cách trang trí nhà cửa ngày Tết được ưa chuộng nhất mỗi khi Xuân về đó là bố trí các chậu hoa, cây cảnh trong nhà. Mùa xuân là thời điểm cây cối đâm chồi nảy lộc, sinh sôi phát triển cũng giống như những ước muốn của con người trong năm mới.

cây cảnh phong thuỷ ngày tết

Đặt chậu cây cảnh trong nhà giúp không gian trong lành, con người có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, tràn đầy năng lượng sẵn sàng cho một khởi đầu mới.

Cây xanh còn có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Do đó khi lựa chọn bạn nên mua những cây hợp phong thủy, hợp mệnh với gia chủ để may mắn suốt năm.

Author: Thuy Phan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *