Những loại cây cảnh phong thuỷ nơi làm việc hợp với tuổi Thìn năm 2020

Vạn Niên Tùng là cây cảnh phong hợp thích hợp cho người tuổi Mậu Thìn

Tuổi Thìn nên đặt cây cảnh phong thủy nơi làm việc gì để gặp nhiều may mắn, phát triển đường công danh thuận lợi? Hãy cùng xem qua những gợi ý dưới đây nhé!

Người tuổi Canh Thìn (1940, 2000) hợp cây gì?

Cây đế vương là cây cảnh phong thuỷ nơi làm việc hợp tuổi Canh Thìn
Cây đế vương rất hợp với người mệnh Kim

Tuổi Canh Thìn có mệnh Kim. Vì vậy, bạn nên chọn mua những loại cây cảnh phong thủy nơi làm việc có màu nâu, vàng (của Thổ) hoặc màu trắng (của Kim).

Một số cây gợi ý sau: cây Trúc Phát Tài, cây Phát Tài, cây Cọ Nhật, Cau Nhật, cây Ngọc Ngân, cây Đế Vương, cây Sen Đá màu nâu…vv. Đây là những cây phù hợp nhất với tuổi Canh Thìn nhất.

Người tuổi Nhâm Thìn (1952) hợp cây gì?

Cây lưỡi hổ- cây cảnh phong thủy nơi làm việc tuổi Nhâm Thìn
Cây Lưỡi Hổ còn nằm trong top cây cảnh phong thủy tài lộc rất dễ sống

Tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy, nên đặt cây cảnh phong thủy nơi làm việc có màu trắng hoặc màu xanh dương. Điều đó giúp mang lại nhiều sự may mắn bạn.

Gợi ý một số cây cảnh nên chọn mua hợp phong thủy đó là: Cây Lan Chi, hoa Giấy màu trắng, cây Phát Tài, Địa Lan trắng, Cung Điện Vàng, Lan Như Ý, Thiên Thanh, cây Lưỡi Hổ…vv.

Người tuổi Giáp Thìn (1964) hợp cây gì?

Cây Kim tiền-cây cảnh phong thủy nơi làm việc tuổi Giáp Thìn
Cây Kim Tiền nằm trong top cây cảnh phong thủy sân vườn cho người tuổi Giáp Thìn

Tuổi Giáp Thìn là người mệnh Hỏa. Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Những loại cây cảnh phong thủy nơi làm việc màu xanh lá hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa rất có lợi cho vận khí của bạn.

Một số cây cảnh phù hợp để trên bàn làm việc của Giáp Thìn: Hoa Thu Hải Đường, Cây Sống Đời, Đỗ Quyên, Hoa Bướm Đêm, Cúc, Phát Tài, Kim Tiền, Tiểu Hồng Môn, Trạng Nguyên, Bạch Mã Hoàng Tử…vv

Xem thêm  Top 3+ cây cảnh phong thủy trong bếp

Xem kết quả xổ số hôm nay tại đây

Người tuổi Bính Thìn (1976) hợp cây gì?

Sen đá-cách lựa chọn cây cảnh phong thủy nơi làm việc cho tuổi Bính Thìn
Sen đá có kích thước phù hợp để trang trí bàn làm việc

Tuổi Bính Thìn là người mệnh Thổ. Vì thế, bạn nên chọn mua những cây cảnh phong thủy nơi làm việc có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu, vàng, giúp mang đến nhiều tài lộc cho bạn:Vạn Lộc, Anh Thảo, Sống Đời, Xương Rồng, Sen Đá, Cúc, hoa Hồng,…vv

Người tuổi Mậu Thìn (1988) hợp cây gì?

Vạn Niên Tùng là cây cảnh phong hợp thích hợp cho người tuổi Mậu Thìn
Vạn Niên Tùng là cây cảnh phong hợp thích hợp cho người tuổi Mậu Thìn

Mậu Thìn là người mệnh Mộc. Bạn có thể chọn cây cảnh phong thủy nơi làm việc vì nó thuộc màu bản mệnh. Nhưng để nhận được nhiều tài lộc hơn, bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc ngân Thủy.

Một số cây cảnh gợi ý sau: Ngọc Ngân, Vạn Niên Tùng, Trúc cảnh, Cúc, Mai, Phát Tài, Thanh Tâm, Cau cảnh, Sen Đá Socola, hoa Bướm Đêm,…vv.

Cách chăm sóc cây cảnh phong thủy nơi làm việc

Tưới nước

Nếu bạn để cây ở ngoài trời có nắng và gió thì ngày nào bạn tưới nước cũng được, và thường tưới và buổi sáng sớm hoặc chiều tối, tránh tưới buổi trưa nắng nóng dễ làm cây sốc nhiệt mà chết.

Nếu cây được để ở môi trường văn phòng, có máy lạnh, hoặc trong nhà ít nắng, thiếu gió thì nước có tốc độ bay hơi thấp, đất giữ ẩm lâu. Vì vậy, bạn nên tưới nước 1 tuần/ 2 lần mỗi lần đủ ẩm 1/2 đất là được.

Xem thêm  3 lưu ý khi chọn cây cảnh phong thủy bàn làm việc

Đất

Nếu bạn trồng cây lâu, thấy hiện tượng vàng lá do thiếu chất, thì bạn có thể bổ sung đất, mùn, thay đất cho cây, mua đạm, phân bón.

Ánh sáng

Cuối tuần, bạn nên để cây ra ngoài hiên để cây có thể tiếp xúc trực tiếp với nắng gió ngoài trời, hoặc để cây gần cửa sổ nơi có ánh sáng chiếu qua.

Vị trí đặt cây

Vị trí đặt cây tốt nhất là nơi thoáng mát có ánh nắng nhẹ.

Với bài viết trên, tin rằng bạn đã lựa chọn được cho mình những chậu cây cảnh phong thủy nơi làm việc thêm xanh mát, đón nhận tài lộc, thành công trong cuộc sống. Chúc bạn và gia đình có sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Author: Ngoc Le

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *