Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi giúp 12 con giáp thuận lợi đủ đường

cây cảnh phong thủy theo tuổi

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ khiến cho không gian sinh động và nhiều sức sống hơn mà còn khiến bầu không khí trong lành, thư thái hơn. Theo quan niệm của rất nhiều người chọn các cây xanh phù hợp với vận mệnh chủ nhà sẽ đem may mắn kéo vào nhà bạn. Vậy lựa chọn cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp là như thế nào?

Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn các loại cây phong thủy hợp với các tuổi trong can chi.

1. Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Tý

Theo tử vi thì người tuổi Tý vượng tài lộc, có tiền nhưng không biết quản lý chi tiêu nên rơi vào hoàn cảnh thiếu hụt kinh tế. Do đó người tuổi Tý nên chọn cây phong thủy mang lại tài lộc cho mình, bù đắp lại phần thiếu hụt kia. Trong các loại cây cảnh cây Kim Tiền phù hợp nhất, nghe đến tên là có thể liên tưởng ý nghĩa của loài cây này. Ngoài ra cây Kim Tiền sinh trưởng mạnh, tuổi thọ cao được coi là cây phú quý, chiêu tài lộc vào nhà.

Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Tý
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Tý

Là một loại cây dễ sống không cần tưới nước, tưới nhiều sẽ khiến cho cây bị úng và thối rễ, ảnh hướng sự phát triển của cây. Nếu chăm sóc đúng kĩ thuật có thể ra hoa, khi cây ra hoa nghĩa là điềm báo tốt và thu hút được nhiều tài lộc. Cây Kim Tiền chứa độc tố ở thân và lá nguy hiểm nếu tiếp xúc phải, do đó gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên để ý khi trưng loại cây này.

2. Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Sửu 

Theo tử vi người tuổi sửu chăm chỉ, chịu khó, tính tình thật thà. Cũng chính thế nên thường không dồi dào tiền bạc và thua thiệt bạn bè. Do đó các loại cây phong thủy cây Phong lộc hoa được cho là mang lại tài lộc và vận khí tốt cho tuổi sửu

Điểm đặc biệt của loài cây này chỉ nở hoa một lần duy nhất, và tuổi thọ chỉ kéo dài 3 năm. Thích hợp sống môi trường ẩm ướt, bóng râm, nhiệt độ thấp khoảng 18 độ C là phù hợp. Khi cây ra hoa không tưới nước phần cuống hoa.

Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Sửu 
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Sửu 

Bạn có thể đặt cây phong lộc hoa trên bàn làm việc trong văn phòng đều được. Chú ý đặc điểm sinh học để chọn vị trí đặt phù hợp không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, cây phát triển tốt với điều kiện ánh sáng huỳnh quang các văn phòng nên là lựa chọn tuyệt vời để trang trí và giúp lọc sạch bầu không khí cho không gian làm việc được trong sạch.

3. Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Dần

Người tuổi dần toát tính khí mạnh mẽ, cương trực có phần nóng nảy. Tài vận của người tuổi dần luôn giàu có vì biết cách kiếm tiền lại có tài lãnh đạo tốt, chính vì thế dễ khiến người khác sinh lòng ganh ghét. Để hóa giải vấn đề không may đó, àm gia tăng vượng khí, sự nghiệp thăng tiến nên chọn loại câp hợp mệnh trong nhà hoặc nơi làm việc. Ngũ Gia Bì là loài cây phù hợp với người tuổi dần, chậu cây Ngũ Gia Bì đặt trước nhà hoặc ban công mang lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi dần.

Xem thêm  Cây cảnh phong thủy tuổi Ngọ, trồng cây gì cho phù hợp trong năm 2020
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Dần
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Dần

Đặc điểm sinh học của cây: cây Ngũ gia bì là đuổi muỗi tốt, nên rất nhiều gia đình ngoài yếu tố hợp tuổi còn chọn Ngũ gia bì trưng trong nhà nhằm đuổi kẻ sống chung khó chịu kia.

4. Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Mão

Chỉ cần nghe tên gọi có thể nói lên một sự phụ trợ tài lộc và may mắn, tuổi mão là những người thông minh, có con mắt nhì xa trông rộng. Cởi mở, tốt tính, luôn giúp đỡ người khác hết mình. Tuy nhiên tuổi mão có cuộc sống khá bình lặng, phong thủy cây Trúc Phú Quý ( gọi là cây Tài lộc, Phát Tài) là loài cây hợp với tuổi mão. Mang may mắn, hóa giải vận hạn, thu hút tiền bạc gia chủ có thể để cây Trúc phú quý ở gần cửa chính hoặc ở trong phòng.

Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Mão
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Mão

Đặc điểm sinh học là loài cây dễ sống, để trong môi trường nước có thể tự ra rễ và đâm chồi nảy lộc. Việc chăm sóc đơn giản, trồng trong đất hay nước đều phát triển xanh tốt, mang lại nét tươi mát không gian nhà bạn.

5. Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Thìn

Theo tử vi tuổi rồng là người khoan dụng, đại lượng. Tuy nhiên người tuổi rồng lại tham vọng và thống trị. Họ muốn đạt vị trí đứng ngoài xã hội, cạnh tranh với người tuổi rồng là rất khó. Chính vì đặc điểm tính cách như vậy gây ra sự ganh ghét là điều khó tránh khỏi, tham vọng và thống trị khiến sát khí luôn vây quanh người tuổi thìn.

Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Thìn
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Thìn

Đặc điểm sinh học của cây Vạn thiên thanh là loài dễ sinh trưởng điều kiện mát mẻ.  Một điểm cần lưu ý là lá cây van thiên thanh có độc , nhai phải gây các phản ứng ngứa, đau rát, phù trong miệng… cần để ý nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ.

6. Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Tỵ

Con đường vận mệnh người tuổi tỵ không tệ chút nào, tuy nhiên thuận lợi thì không tránh khỏi khó khăn do đó chọn một loài cây hợp phong thủy để hỗ trợ vận khí, gặp rủi hóa may. Theo phong thủy cây hợp với người tuổi tỵ là cỏ đồng tiền.

Xem thêm  Những loại cây cảnh phong thủy phù hợp cho tuổi Tý 2020
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Tỵ
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Tỵ

Chỉ nghe tên đã thấy sự giàu có, thịnh vượng. Ngoài ra cây cỏ đồng tiền là cây nhỏ, phát triển hết cỡ cũng không to lên được vì đặc thù là giống cỏ nên rất thuận tiện trong việc trưng bày, không sợ tốn diện tích. Có thể đặt bàn làm việc, đặt bàn uống nước phòng khách

7. Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Ngọ

Là người đường tiền tài tốt, không vất vả mưu sinh, nhưng có thể tránh phần nào những rủi ro cuộc đời và phù trợ con đường may mắn sẵn có của mình thì cây phù hợp với người tuổi ngọ là cây Trầu Bà.

Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Ngọ
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Ngọ

8. Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Mùi

Người tuổi mùi là mẫu người thường không ham tiền bạc, có lẽ vì vậy nên họ không có khả năng phát tài. Cuộc sống cứ bình bình, và rất khó để giàu có, do đó chọn một loài cây có thể tăng khả năng thịnh vượng, quý nhân phù trợ là điều cần thiết với những người tuổi dê. Gợi ý hàng đầu chính chính là cây Lan Quân Tử.

Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Mùi
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Mùi

Hoa của cây Lan quân tử nở vào tết cổ truyền của nước ta và coi là một điềm may, báo hiệu năm no đủ. Những người tuổi dê đặt chậu Lan quân tử trong nhà ngoài việc đem may mắn và thịnh vượng thì cây Lan quân tử có giá trị về trang trí. Tô điểm thêm căn nhà màu xanh tươi mát và lọc không khí.

Đây là cây cần ánh sáng và thoáng đãng, bị đặt ở những nơi ẩm tối cây kém phát triển thậm chí bị chết. Nếu trồng  ý nghĩa phong thủy chứ không chỉ là cây cảnh thông thường nên đế ý chăm sóc đúng kĩ thuật, không nên làm cây lụi tàn hay bị chết.

9. Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Thân

Người tuổi thân nhanh nhẹn, hoạt bát, khôn khóe và thích nghi với mọi môi trường. Có khả năng giao tiếp tốt nhưng không thích gò bó, là người không giỏi trong việc quản lý chi tiêu, về già người tuổi thân hay vất vả đường tiền bạc

==> Tham khảo: Những loại cây cảnh phong thuỷ nơi làm việc hợp với tuổi Thìn năm 2020

Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Thân
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Thân

Nếu chọn một cây phong thủy phù hợp với người tuổi thân đó chính là cây Tùng Bồng Lai mang đến may mắn cho gia chủ tuổi Tề thiên. Sẽ phát triển to nếu chăm sóc môi trường sống phù hợp.  Nếu không gian rộng để ở cửa ra vào, trước sân hay ban công đều được.

10. Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Dậu

Số phận thịnh vượng điều trời phú cho tuổi dậu, tuy nhiên người này lại không có khả năng phát triển đồng tiền mình đang có hay không giữ gìn đồng tiền đó. Nên nếu kinh doanh dễ thua lỗ hay phá sản, hóa giải nguy cơ thất thoát tài sản đó và mang sự thịnh vượng và con đường tài lộc suôn sẻ người tuổi dậu thì cây Sen Đá là lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm  Tuyệt chiêu rước lộc vào nhà nhờ 6 loại cây cảnh phong thuỷ mệnh mộc
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Dậu
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Dậu

Sen đá được chọn nhiều nhất là Sen đá phật bà, lá được xếp tỏa đều xung quanh giống hao sen. Là cây mọng nước, gây giống bằng lá, bỏ trên đất ẩm lá cây sen đá có thể nảy mầm và đâm rễ phát triển. Sen đá à một loài cây dễ sống, dễ chăm sóc. Bạn đặt bàn làm việ hay bàn uống nước rất đẹp. Không nên để chậu sen đá dưới đất cây rất thấp để vậy không đẹp bằng bạn để lên một chỗ cao như bàn hay ghế hay bệ kê sẽ tốt hơn.

11. Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Tuất

Người tuổi tuất rất gan dạ, sống chân thành và thông minh. Nhưng là người nóng tính làm hỏng việc lớn, vì thế người tuổi tuất làm việc lớn khó thành. Để tương khác điều đó chọn một loài cây phong thủy hợp tuổi giúp người tuổi tuất thăng tiến.

Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Tuất
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Tuất

Cây Kim ngân giúp bạn thận trọng và điềm tính, tạo nhiều mối quan hệ. Không những thế giúp bạn thể hiện khả năng của mình trong công việc một cách tốt nhất. Và từ đó mở ra con đường thăng tiến cho bạn. Không để cây phơi nắng, cần đủ ánh sáng và nước là có thể phát triển. Nếu chăm sóc đúng kĩ thuật và môi trường sống phù hợp cây có thể cao đến 1,8m – 2m.

==> Đọc thêm bài viết: Bước sang tuổi trung niên, có 3 việc nhất định phải bỏ mới mong càng sống càng yên ổn, thanh thản

12. Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Hợi

Cuộc sống tương đối đầy đủ, an nhàn và sung túc là quan niệm về người tuổi Chư Bát Giới. Để cuộc sống thuận lợi và suôn sẻ người tuổi hợi đặt tỏng nhà hay nơi làm việc cây Nhất Mạt Hương. Đây là cây phong thủy hợp với người tuổi hợi, nên đặt trên bàn làm việc, bàn học hay uống nước để nhắc nhở chi tiêu hợp lý và hóa giả vận hạn

Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Hợi
Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi Hợi

Bạn lưu ý để không nhầm lẫn cây Nhất Mạt Hương và cây Húng Chanh vì sơ qua chúng rất giống nhau. Cây Nhất mạt hương phát triển tốt môi trường ít ánh sáng và đất tơi xốp.

Trên đây là tổng hợp các loài cây hợp với các tuổi theo phong thủy. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi lựa chọn một cây xanh trang trí nhà cửa.

Author: BTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *