Top 3+ cây cảnh phong thủy trong bếp

Cây bạc hà-cây cảnh phong thủy trong bếp

Mang thiên nhiên vào nhà bằng cách trồng những loại cây cảnh phong thủy là lối thiết kế rất được nhiều người yêu thích. Hãy cùng mình điểm qua top các loại cây cảnh phong thủy trong bếp, giúp điều hoà không khí và đem đến tài lộc cho gia đình.

1. Cây có thể ăn được

Oải hương-cây cảnh phong thủy trong bếp
Cây oải hương rất thích hợp làm cây cảnh phong thủy trong bếp

Những loại cây có thể ăn được vừa thích hợp làm cây cảnh phong thủy trong bếp, vừa giúp các bà nội trợ có thể tận dụng để làm gia vị nêm nếm cho các món ăn của mình.

Ví dụ: những loại rau ăn được như oải hương, húng quế, bạc hà, mùi tây…vv. Đây đều là những loại cây có khả năng chữa bệnh tốt, tăng thêm gia vị cho các món ăn của gia đình bạn.

2. Cây thảo mộc

Cây bạc hà-cây cảnh phong thủy trong bếp
Cây bạc hà là loại cây thảo mộc rất thích hợp trồng trong bếp

Các loại cây thảo mộc có hương thơm thoang thoảng, mang lại cho các thành viên gia đình cảm giác thư giãn, giúp bữa cơm gia đình thêm phần ngon lành hơn.

Bạn có thể trồng các loại cây thảo mộc này ngay tại cửa sổ để làm cây cảnh phong thủy trong bếp, lấy ánh sáng, góp phần khiến cho không gian phòng bếp thêm thoáng đãng.

3. Cây dễ sống

Cây lưỡi hổ- cây cảnh phong thủy trong bếp
Cây Lưỡi Hổ còn nằm trong top cây cảnh phong thủy tài lộc rất dễ sống

Các loại cây dễ sống có thể sinh trưởng tốt trong bất kỳ những điều kiện môi trường nào.

Bạn có thể trồng những loại cây lưỡi hổ, trầu bà vàng, lô hội, dương xỉ ngay trong bếp. Đây đều là những loại cây có khả năng sinh trưởng tốt trong bất kỳ điều kiện nào.

Các loại cây này không những góp phần làm cây cảnh phong thủy trong  cho không gian phòng bếp của bạn, mà đó còn là điểm nhấn cho phòng bếp ấn tượng hơn.

4. Cây thanh lọc không khí

Cây Lan Ý nằm trong top cây cảnh phong thủy trong bếp
Cây Lan Ý nằm trong top cây cảnh phong thủy trong bếp, để điều hoà và thanh lộc không khí.

Những loại cây cảnh phong thủy trong bếp có thể hấp thụ các khí cacbonic hoặc khí bốc lên từ bếp ga, giúp nhà bếp tránh được việc bị ngột ngạt, khó chịu.

Những cây phong thủy phổ biến có thể kể đến đó chính là lan ý, hoa nhài, bạc hà, dương xỉ, hoa phong lữ có khả năng làm sạch không khí rất tốt trong nhà bếp.

Lưu ý khi đặt cây cảnh phong thủy trong bếp

  • Bạn nên đặt chậu cây ở phía Nam, đặc biệt là những loại cây có tán lá rộng, có hiệu quả chiêu tài lộc tốt.
  • Bạn có thể đặt chậu cây ở phía Đông được xem là hướng Đại cát đối với nhà bếp, có khả năng giữ gìn sức khỏe tốt cho người trong nhà.
  • Ngoài ra, nếu bạn đặt cây ở phía Tây nhà bếp thì nên chọn hoa màu vàng. Chúng sẽ chặn được dương khí quá mạnh từ ánh nắng bên ngoài.
  • Nếu bạn đặt cây ở phía Bắc thì nên chọn cây có màu đỏ hoặc hồng để tăng thêm sức sống cho nhà bếp. 

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách bố trí cây cảnh phong thủy trong bếp, mang đến không khí trong lành và chiêu tài vận cho gia đình bạn. Hy vọng bài viết hữu ích. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm  Những loại cây cảnh phong thủy phù hợp cho tuổi Tý 2020

Author: Ngoc Le

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *