Cây cảnh phong thủy tuổi Ngọ, trồng cây gì cho phù hợp trong năm 2020

Cay canh phong thuy tuoi ngọ

Chọn cây cảnh phong thủy tuổi Ngọ ra làm sao để mang lại tài lộc, may mắn và giàu sang ?? Cùng Caycanhphongthuy tìm hiểu thêm về những loại cây cảnh phù hợp cho người tuổi Ngọ nhé.

Người sinh tuổi Ngọ ưa thích sự đổi mới, độc lập, khó thích ứng với công việc có tính cố định và nhàm chán. Họ thường rất rộng rãi, phóng khoáng, mẫn tiệp, giỏi đối ngoại, ngoại giao, quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm, thích tự do đi lại đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, mơ mộng và cũng nhanh chán, tính khí nóng.

Cây cảnh phong thủy tuổi Ngọ: Nhâm Ngọ

Người tuổi Nhâm Ngọ (sinh năm 1942) thuộc mệnh Mộc vì thế chủ nhà nên chọn những cây cảnh nhiều màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lá cây mệnh Mộc sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chủ nhà nên chọn những cây cảnh nhiều màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc)
Chủ nhà nên chọn những cây cảnh nhiều màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc)

Cây hợp tuổi Nhâm Ngọ: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu…

Ngoại ra người tuổi Nhâm Ngọ không nên trồng những cây cảnh có màu trắng thuộc mệnh Kim (bởi vì Kim khắc Mộc) tài lộc nhà bạn sẽ bị suy giảm.

Xem thêm  Cây cảnh phong thủy tuổi Tỵ, nên trưng cây nào trên bàn làm việc năm 2020

Cây cảnh phong thủy tuổi Ngọ: Giáp Ngọ

Người tuổi Giáp Ngọ (sinh năm 1954) là người mạng Kim bởi đó gia chủ nên trồng những cây cảnh có màu nâu hoặc vàng thuộc mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim là tốt nhất, việc này sẽ giúp gia chủ rước tài lộc vô nhà ầm ầm.

 Giáp Ngọ cần lưu ý không nên trồng cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa khắc Kim
Giáp Ngọ cần lưu ý không nên trồng cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa khắc Kim

Cây hợp tuổi Giáp Ngọ: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý.

Tuy nhiên người tuổi Giáp Ngọ cần lưu ý không nên trồng cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa khắc Kim, nếu không sẽ rước họa vào thân làm tốn tiền tài.

Cây cảnh phong thủy tuổi Ngọ: Bính Ngọ

Người tuổi Bính Ngọ (sinh năm 1966) là người mệnh Thủy vì thế chủ nhà nên trồng những cây cảnh có hoa , lá, thân màu trắng thuộc mệnh Kim (vị Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy giúp gia chủ tăng vượng khí tài lộc và may mắn.

Cây hợp tuổi Bính Ngọ: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi  dọc nhện) các dòng cây Tùng ( như Thuỷ Tùng, Tùng Bồng lai , Tùng La Hán).

  Cây tùng bong laisẽ giúp gia chủ rước thêm tài lộc cũng như may mắn và tránh được những vận xui không đáng.
Cây tùng bong laisẽ giúp gia chủ rước thêm tài lộc cũng như may mắn và tránh được những vận xui không đáng.

Nhưng người tuổi Bính Ngọ cũng cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ khắc Thủy sẽ giúp gia chủ rước thêm tài lộc cũng như may mắn và tránh được những vận xui không đáng.

Xem thêm  Gợi ý cây cảnh phong thuỷ hợp tuổi Dần trong năm 2020

Cây cảnh phong thủy tuổi Ngọ: Mậu Ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ (sinh năm 1978) thuộc mệnh Hỏa vì thế bạn nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc (vị Mộc sinh Hỏa) và màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa để đem lại nhiều điều may mắn cho gia đình bạn, giúp phát tài và phát lộc.

Cây thích hợp tuổi Mậu Ngọ: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý , Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng …

Cây Đa Búp Đỏ - Cây cảnh phong thủy tuổi Ngọ, trồng cây gì cho phù hợp trong năm 2020
Chủ nhà nên né những loại cây cảnh giàu màu xanh nước biển hoặc đen thuộc mệnh Thủy khắc Hỏa

Ngoại ra, chủ nhà nên né những loại cây cảnh giàu màu xanh nước biển hoặc đen thuộc mệnh Thủy khắc Hỏa nếu không tài lộc sẽ bị ngăn cản, kềm hãm làm không sinh sôi phát nãy nở ảnh hưởng đến thịnh vượng của gia đình bạn.

Cây cảnh phong thủy tuổi Ngọ: Canh Ngọ

Người tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990) là người mệnh Thổ vì thế chủ nhà nên chọn lựa những loại cây cảnh màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa (vì Hỏa đẻ Thổ) hoặc màu nâu, vàng mệnh Thổ nhằm đêm lại nhiều điều tốt đẹp nhất.

Cây hợp tuổi canh Ngọ như: Cây Lưỡi Hỗ, Cây Lan Hô Điệp, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đa Nâu… hoặc chọn các loại cây tương sinh mệnh Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)… sẽ mang lại có tài lộc cũng như may mắn.

Xem thêm  Cây cảnh Phong Thủy trong nhà theo tuổi ứng với 12 con giáp

Xem thêm bài viết khác:

Author: Nguyen Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *