Hé lộ công dụng trưng cây cảnh thủy sinh trong nhà Tết 2020

cây cảnh thủy sinh trong nhà

Cây cảnh thủy sinh trong nhà – Nếu bạn đang cảm thấy không gian làm việc của mình quá bí bách và đơn điệu thì một gợi ý cho bạn thay đổi góc riêng ấy chính là cây thủy sinh để bàn.

Không chỉ mang lại sự tươi mới, cây thủy sinh còn giúp điều hòa không khí và mang lại may mắn cho chủ nhân.

1.Đặc điểm của cây thủy sinh – cây cảnh thủy sinh trong nhà

Cây cảnh thủy sinh trong nhà là những loài cây sống dưới nước, thường thích ứng khi sống ở nước ngot.

Thay vì sống dựa vào đất như các loài cây thông thường, cây thủy sinh có thể sống hoàn toàn trong nước, một phần trong nước hoặc môi trường ẩm ướt có bùn.

Cây thủy sinh dễ trồng và đặc biệt cây thủy sinh cần ít ánh sáng nên rất được ưa chuộng dùng làm cây cảnh nội thất trong nhà, cây trang trí văn phòng hay cây cảnh để bàn.

Nó cũng rất độc đáo khi sống trong bình nước thay vì trong chậu đất như các loại cây cảnh thường thấy.

Bình cây thủy sinh sẽ là điểm nhấn cho không gian của bạn, mang đến sự độc đáo, sự khác biệt về cây cảnh trong nhà.

cây cảnh thủy sinh trong nhà, cách trồng cây cảnh thủy sinh, cây thủy sinh phong thủy, cách trồng cây thủy sinh để bàn, cây thủy sinh để bàn làm việc, cây thủy sinh lọc nước

Đặc điểm cây cảnh thủy sinh trong nhà

2.Công dụng tuyệt vời ý nghĩa của cây cảnh thủy sinh trong nhà

Bên cạnh tính thẩm mỹ mà cây thủy sinh để bàn mang lại là tính lợi ích đối với sức khỏe con người. Cây xanh nói chung là lá phổi của Trái đất, giúp lọc sạch không khí, bảo vệ môi trường.

Xem thêm  Tiết lộ 2 loại cây cảnh phong thuỷ ngày rằm dễ chăm nhất

Những loài cây trồng trong nhà, bao gồm cả cây thủy sinh, có tác dụng hấp thu, hạn chế các chất độc hại thoát ra từ nội thất, thiết bị trong nhà, văn phòng.

Ngoài giữ cho bạn bầu không khí trong lành nó còn giúp con người thư giãn đầu óc, giảm stress cho tinh thần sảng khoái khi phải đối mặt với nhiều công việc tại văn phòng.

Cây cảnh thủy sinh trong nhà để bàn cũng giống như các loài cây cảnh khác, nó có ý nghĩa nhất định về phong thủy. Trong thuyết phong thủy thì nước mang lại tài lộc, vận may còn cây xanh thì mang lại sự trong lành.

Vì vậy, đặt cây thủy sinh trong nhà hay văn phòng đều mang lại may mắn cho chủ nhân của nó. Cây thủy sinh để bàn làm việc còn có lợi cho sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn. Tùy vào tuổi, mệnh của bạn có thể lựa chọn loại cây thủy sinh nào phù hợp với mình.

cây cảnh thủy sinh trong nhà, cách trồng cây cảnh thủy sinh, cây thủy sinh phong thủy, cách trồng cây thủy sinh để bàn, cây thủy sinh để bàn làm việc, cây thủy sinh lọc nước, công dụng cây cảnh thủy sinh trong nhà
công dụng cây cảnh thủy sinh trong nhà

3.Trồng và chăm sóc cây cây cảnh thủy sinh trong nhà như thế nào?

Cách trồng cây cảnh thủy sinh trong nhà để bàn không quá khó. Bạn sẽ không phải lo lắng đến việc mua đất ở đâu, trộn đất như thế nào để trồng mà chỉ đơn thuần là trồng chúng trong bình nước, chậu nước. Khi chăm sóc cây thủy sinh để bàn cần lưu ý tới việc thay nước và cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Xem thêm  Top 7 dáng cây cảnh bon sai phong thủy bạn nên biết

Bạn cần thay nước định kỳ cho cây để cây có thể sống và phát triển khỏe mạnh. Tùy vào từng loại cây, chúng có nhu cầu về nước và thời gian thay nước khác nhau.

Ngoài ra, thay nước theo mùa cũng là một kinh nghiệm trong chăm sóc cây thủy sinh để bàn. Mùa hè bạn nên thay nước thường xuyên, khoảng 4 – 5 ngày một lần. Còn mùa đông thì có thể để lâu hơn một chút, khoảng từ 8 – 10 ngày thì thay một lần.

Nước cho cây là nước sạch, không có các chất như phèn, vôi… Bạn có thể sử dụng nước máy để trồng cây và thay nước cho cây nhưng cần chú ý để nước phơi trong vòng 24 giờ để nước bay hết clo đi.

Cây cảnh thủy sinh trong nhà cần ít ánh sáng nên bạn không cần lo lắng vì nó được trồng trong nhà, cũng không cần mang đi phơi nắng đều đặn như sen đá, xương rồng cảnh hay một số loại cây ưa sáng khác. Nếu bạn thấy cây có hiện tượng úng rễ, thối rễ thì cần cắt bỏ các rễ thối và thay nước mới ngay.

Author: Thuy Phan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *