Top 2 loại cây cảnh trồng trước nhà gia chủ đổi vận may lập tức

cây cảnh trồng trước nhà

Khi chọn cây cảnh trồng trước nhà, nên chọn những loại cây không có nhiều cành lá um tùm mà cần giữ được sự thoáng đãng, sạch sẽ như cau, dừa cảnh, tre, trúc,…
Cây xanh đại diện cho sức sống và sinh khí.

Phía trước ngôi nhà là nơi sinh khí lưu thông nên không gian này giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế, việc trồng cây xanh trước nhà là điều rất cần thiết, nhất là đối với những cây có ý nghĩa trong phong thủy.

Cây cảnh trồng trước nhà vừa có tác dụng trang trí, làm đẹp thêm cho khuôn viên ngôi nhà; vừa mang nhiều ý nghĩa, thu hút tài vận, may mắn cho gia chủ nếu chọn được loại cây phong thủy phù hợp.

Tuy nhiên, việc lựa chọn được loại cây cảnh trồng trước nhà thực sự phù hợp thì không phải ai cũng biết, để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có, bạn có thể tham khảo thêm một số loại cây phong thủy trồng trước nhà dưới đây.

cây cảnh trồng trước nhà, Cây cau cảnh trồng trước nhà , cây cau cảnh, cây cau cảnh trong chậu, chậu cây cau cảnh, chậu cây cau phong thủy, cây cau phong thủy

Cây cau cảnh trồng trước nhà

1.Lợi ích của việc trồng cây cảnh trồng trước nhà

 • Làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn.
 • Tạo ra mảng xanh, mang lại sự trong lành, thoải mái cho môi trường sống xung quanh.
 • Một số loại cây còn có khả năng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
 • Lựa chọn cây cảnh trồng trước nhà phù hợp, giúp mang lại may mắn, tài lộc, bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may, tránh những mâu thuẫn không đáng có.
Xem thêm  TOP 5 cây cảnh phong thủy trong nhà người giàu hay trồng

2.Cách loại cây cảnh trồng trước nhà phù hợp

2.1 Cây cảnh trồng trước nhà – Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có thân mảnh mai, cao vút, không làm khuất ánh sáng, nắng sớm hay ngăn cản gió thổi vào nhà. Cau cảnh giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, mang may mắn vào nhà và đem lại cảm giác an bình cho gia chủ.

cây trúc cảnh, cây cảnh trồng trước nhà - cây trúc cảnh, cây trúc cảnh trồng trước nhà, chậu cây trúc cảnh, cây trúc cảnh phong thủy, cây trúc nhật, cây trúc cảnh mini, cây trúc cảnh để bàn, cây trúc cảnh trang trí, cây trúc cảnh phòng khách, cây trúc cảnh nhỏ
Cây trúc cảnh phong thủy

Cách chăm sóc cau cảnh – cây cảnh trồng trước nhà:

 • Nên trồng cây ở nơi có thể đón được nhiều ánh sáng mặt trời.
 • Môi trường sống thông thoáng, đất dễ thoát nước.
 • Cây ưa nước nên phải tưới nước thường xuyên, không để đất quá khô hạn nhưng không để đất bị ẩm ướt hay ngập úng lâu.
 • Định kỳ 2 tháng tưới cây bằng nước phân chuồng để cây phát triển và đảm bảo độ xanh lá.
 • Nếu trồng cau cảnh trong chậu thì sau 2 – 3 năm, khi cây đã phát triển cao lớn hơn thì nên thay đất cho cây, bởi nếu sống trong môi trường thiếu dinh dưỡng, cây sẽ vàng lá và trở nên héo úa.

2.2 Cây tre, trúc cảnh – cây cảnh trồng trước nhà

Các loại tre, trúc có dáng thanh mảnh, cao ráo làm cây cảnh trồng trước nhà rất phù hợp. Hai loại cây này mang nét mềm mại, dù gặp mưa gió, điều kiện khắc nghiệt vẫn đứng vững, hiên ngang. Tre là biểu tượng của sức sống, sự trường thọ, đoàn kết bền vững bởi tre sống theo khóm, sinh trưởng tốt dù sống ở nơi đất cằn sỏi đá.

Xem thêm  Top 7 dáng cây cảnh bon sai phong thủy bạn nên biết

Trúc còn mang ý nghĩa rất tốt đẹp, là hình ảnh của trời đất rộng dài, trường xuân vĩnh cửu. Nên trong phong thủy, trước nhà trồng một khóm tre, trúc sẽ đem lại may mắn, tốt lành, xua đi những rủi ro, vận xui cho gia chủ.

Cách chăm sóc tre, trúc – cây cảnh trồng trước nhà:

 • Nên trồng trong loại đất có khả năng giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, độ pH từ 5 – 5.7
 • Trồng cây ở nơi có đầy đủ ánh sáng hoặc trong bóng râm đảm bảo 70% ánh sáng. Nếu trồng trong môi trường thiếu sáng, thân cây sẽ bị muội đen và trở nên yếu ớt hơn nhiều.
 • Các loại tre trúc sẽ bị chậm phát triển nếu như đất quá ẩm hay bị ngập úng, vì thế cần phải tưới nước cẩn thận, đủ liều lượng, đủ độ ẩm cho cây.
 • Phun bón lá cho cây định kỳ 30 ngày/lần, bón phân vi sinh tổng hợp 30 – 40 ngày/ lần.

Author: Thuy Phan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *