Chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh giúp gia chủ phú quý

cây cảnh phong thủy theo mệnh

Cây cảnh phong thủy theo mệnh sẽ được chia theo Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nên mỗi tuổi tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh thích hợp với một số màu sắc nhất định, từ đó chúng ta sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình. Mời các bạn đọc bài viết Chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh giúp gia chủ phú quý của Cây Cảnh Phong Thủy hôm nay muốn chia sẻ đến mọi người nhé.

Chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh giúp gia chủ phú quý
Chọn cây cảnh phong thủy theo mệnh giúp gia chủ phú quý

 

2. Cây cảnh phong thủy theo mệnh Kim

Nhìn theo ngũ hành như thuyết tương sinh Thổ sinh Kim. Vì vậy, chọn các cây thuộc hành Kim thì gia chủ mệnh Kim có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ. Muốn tăng vận khí bản thân thì người mệnh Kim để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà thích hợp nhất.

Để cho người mệnh Kim chủ động thì có thể chọn những cây thuộc màu Kim ( kim loại ) và màu Thổ ( đất ).

– Màu nâu đất.

– Màu vàng thổ.

– Màu trắng.

– Màu bạc.

Một số cây trồng thuộc hành Kim phổ biến nhất như : cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế…

==> Xem thêm: Chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi giúp 12 con giáp thuận lợi đủ đường

Cây cảnh phong thủy theo mệnh Kim
Cây cảnh phong thủy theo mệnh Kim

Màu tốt nhất, hợp nhất cho mệnh Kim là màu vàng. Vì vậy bạn chọn các loại cây có lá, thân hoặc hoa màu vàng như: sen đá, cây thủy tiên, cây phát tài, cây kim tiền, cây vạn lưỡng kim, cây quất  Mệnh Kim hợp với màu trắng, màu bạc, nếu bạn thích không gian trang nhã được bao phủ bởi màu trắng có thể chọn các loại cây có hoa trắng: cây Bạch Lan, cây hoa Cửu Ly Hương, cây Trà Phúc Kiến. Mệnh Kim kỵ màu đỏ gia chủ không chọn trồng các cây có lá hay hoa đỏ.

Xem thêm  Cây cảnh phong thủy để bàn theo 5 mệnh trong ngũ hành

2. Cây cảnh phong thủy theo mệnh Mộc

Tương tự phần trên thì mệnh Thủy tương Sinh mệnh Mộc, vậy mệnh mộc hợp những màu như: đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Để tăng tài vận người mệnh Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất nên để 3 hoặc 8 chậu.

Cây cảnh phong thủy theo mệnh Mộc
Cây cảnh phong thủy theo mệnh Mộc

Một số loại cây phù hợp  mệnh Mộc: Sen đá bông hồng đen, Nhung viền đen, cỏ Đồng Tiền, Đế Vương, Trầu Bà, Thạch Bích Cánh Bướm vì tương sinh thuộc hành thủy nên các loại thủy sinh rất hợp.

==> Tham khảo bài viết: Top 5 cây phong thủy trồng trước nhà – Lưu ý khi chọn cây phong thủy

3. Cây cảnh phong thủy theo mệnh Thủy

Theo ngũ hành kim sinh Thủy, Thủy rất hợp với Thủy. Vậy màu sắc cây phù hợp với người mệnh Thủy gồm: Đen, xanh và trắng. Để tăng tài vận người mệnh Thủy thì chậu hoa trong nhà tốt nhất nên để 1 hoặc 6 chậu.

Cây cảnh phong thủy theo mệnh Thủy
Cây cảnh phong thủy theo mệnh Thủy

Từ đó sẽ tìm ra được một số loại cây phù hợp người mệnh Thủy mang sức khỏe, tiền tài và may mắn: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cau Tiểu Trâm, sen đá Bông Hồng Đen, cây Nhất Mạt Hương, Lan Hồ Điệp, cây Ngọc Kỳ Lân, cây hoa Trà, cây Thường Xuân, cây Mẫu Tử, hoa Đại Tướng Quân…

4. Cây cảnh phong thủy theo mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người yêu thích chủ động, sống sôi nổi và nhiệt tình, tuy nhiên là người nóng vội. Để giảm tính nóng vội việc chăm sóc cây cảnh rất hiệu quả.

Xem thêm  Top cây cảnh phong thuỷ mệnh thuỷ được nhiều người săn đón nhất 2020
Cây cảnh phong thủy theo mệnh Hỏa
Cây cảnh phong thủy theo mệnh Hỏa

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, và Hỏa với Hỏa rất tốt. Màu đại diện mệnh Hỏa là: Đỏ, cam, hồng. Màu đại diện mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời. Một số loại cây phù hợp người mệnh Hỏa: Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, cây Phú Quý, Trạng Nguyên, sen đá 3 màu, sen đá Hồng, sen đá Hường…

5. Cây cảnh phong thủy theo mệnh Thổ

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ hợp với Thổ. Nên bạn chọn các loại cây tượng trưng Hỏa và Thổ màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím. Các màu sắc này bạn có thể chọn cây thân, lá hay hoa có g màu trên như cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, cây phú qúy, hồng môn, thanh thiên… Những cây sắc đỏ rất nhiều, dễ lựa chọn.

Cây cảnh phong thủy theo mệnh Thổ
Cây cảnh phong thủy theo mệnh Thổ

Màu nâu bản mệnh chọn các cây như sen đá nâu, sen tứ phương…

Màu vàng giúp cho người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan. Màu vàng chọn các cây như cây sống đời,  cây cung điện vàng…

Mệnh Thổ thích hợp với các vật liệu sành sứ, các vật liệu làm từ đất sét, đá. Vì vậy khi chọn chậu trồng cây, nên chọn chậu gốm sứ, đá,.. hình vuông vắn.

 

Author: BTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *