Mệnh mộc trồng cây gì trong 2020 rước tài lộc vào nhà

mệnh mộc trồng cây gì

Mệnh mộc trồng cây gì để trồng trong nhà đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ? Bài viết sau đây sẽ trả lời cho bạn! Mệnh Mộc biểu thị cho sự kết nối sự sống. Người mệnh Mộc nhiệt tình với công việc, tính cách hướng ngoại, thích du lịch và yêu thiên nhiên.

Những người này thường có trí tưởng tượng phong phú. Người mệnh Mộc vị tha, hướng ngoại, thích đi, thích trải nghiệm và yêu thiên nhiên. Tuy nhiên, người mệnh Mộc lại thiếu kiên nhẫn, dễ nóng giận và bỏ ngang công việc.

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, hành Mộc sinh Hỏa, tương sinh với Thủy (gỗ cháy sinh lửa, nước tưới cho cây thì tốt tươi, phát triển). Hành Mộc lại khắc với Kim và Thổ. Đôi nét tìm hiểu về mệnh mộc trồng cây gì – sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để chọn cho mình những loại cây hợp mệnh Mộc nhất.

Mệnh mộc trồng cây gì – Cây bản mệnh của người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành, Mộc biểu trưng cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây,. Mộc tượng trưng cho cây lá, có thể là cây đại thụ hoặc chỉ là những ngọn cỏ bên đường.

Hành Mộc sinh Hỏa (gỗ cháy sinh ra lửa) và được Thủy tương sinh (nước cho cây cốt tốt tươi). Mệnh Thủy bao gồm các màu như đen, xanh đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam. Mệnh Mộc tương sinh với Thủy, nước sinh ra sự sống cho cây, vì vậy người mệnh Mộc rất hợp với các màu của mệnh Thủy.

Xem thêm  Cây cảnh phong thủy tuổi Tuất

Thực tế, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ. Vì thế cây bản mệnh của người mệnh Mộc, mệnh mộc trồng cây gì, đó cũng là những loại cây màu xanh. Vậy mệnh Mộc hợp cây gì, mệnh mộc trồng cây gì là tốt nhất?

2.Vạn niên thanh – mệnh mộc trồng cây gì

Có công dụng lọc sạch không khí trong nhà, hạn chế tác động của khí độc và tia bức xạ phát ra từ nội thất và đồ điện tử trong nhà tới sức khỏe của con người nên cây vạn niên thanh được ưa chuộng làm cây cảnh nội thất.

Trong phong Thủy của người mệnh Mộc, mệnh mộc trồng cây gì – vạn niên thanh giúp tăng tài vận cho gia chủ, mang lại sự sung túc, hòa hợp trong tình cảm.

mệnh mộc trồng cây gì, mệnh mộc trồng cây gì - cây vạn niên thanh, chậu cây vạn niên thanh phong thủy,  cây vạn niên thanh lá xanh, vạn niên thanh lá to,
Cây vạn niên thanh lá xanh phong thủy

3.Mệnh mộc trồng cây gì – Kim ngân

Mệnh mộc trồng cây gì – Kim ngân có công dụng thanh lọc không khí khiến không gian tươi mát và sạch sẽ.

Cây thường được đặt ở trung tâm nhà, văn phòng, công ty hay khách sạn. Cây Kim ngân phong Thủy để bàn giúp người mệnh Mộc thu hút tiền tài, thịnh vượng và mang lại may mắn cho người sở hữu nó.

mệnh mộc trồng cây gì, mệnh mộc trồng cây gì - cây kim ngân, cây kim ngân phong thủy, cây kim ngân để bàn, chậu cây kim ngân phong thủy
Chậu cây kim ngân để bàn

4.Trúc nhật – mệnh mộc trồng cây gì

Trúc nhật- mệnh mộc trồng cây gì? Thường được ưa chuộng dùng làm cây cảnh văn phòng. Nó thể hiện khí chất thanh cao, có phần nhã nhặn, tinh tế. Trúc nhật mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mệnh Mộc.

Xem thêm  Cây cảnh phong thủy tuổi Hợi.

5.Mệnh mộc trồng cây gì – Ngũ gia bì

Mệnh mộc trồng cây gì – Cây ngũ gia bì có khả năng hút bụi, thanh lọc không khí ô nhiễm trong môi trường sống. Cây có mùi hương nhẹ nhàng nhưng lại có thể đuổi muỗi rất tốt.

Cây mang ý nghĩa là mong muốn gắn kết tình thân. Vì vậy, cây ngũ gia bì được sử dụng trở thành món quà rất ý nghĩa để tặng cho bạn bè và người thân, sử dụng nhiều trong cây cảnh văn phòng, nội thất, khách sạn,…

Author: Thuy Phan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *