5 ý nghĩa phong thủy cây duối cảnh phổ biến nhất hiện nay

ý nghĩa phong thủy cây duối cảnh

Cây duối – ý nghĩa phong thủy cây duối cảnh là cây cảnh có giá đắt, được mệnh danh là “Vua của các loài cây”. Từ rễ, lá, thân, cành đến hoa quả của cây Duối đều là những vị thuốc quý được nhắc nhiều trong cổ tịch y pháp dân gian và của danh y Hải Thượng Lãn Ông Lễ Hữu Trác.

1.Cây duối là cây gì? ý nghĩa phong thủy cây duối cảnh

Cây duối có tên khoa học Streblus asper Lour, thuộc họ dâu tằm Moraceae, còn được gọi bằng tên câu ruối, duối nhám, duối dai hay hoàng anh mộc. Người dân tộc Tày gọi cây duối là may xói.

Ý nghĩa phong thủy cây duối cảnh – Cây thường mọc hoang ở nhiều nơi, hoặc trồng lấy bờ rào, toàn thân có nhựa mủ trắng. Bởi thân, cành khúc khuỷu nên nhiều người trồng làm bon sai.

ý nghĩa phong thủy cây duối cảnh, ý nghĩa cây duối cảnh, cây duối cảnh phong thủy, cây duối cảnh cho người mệnh thổ
ý nghĩa phong thủy cây duối cảnh

2.Ý nghĩa phong thủy cây duối cảnh – Tác dụng của cây duối đối với sức khỏe

Ý nghĩa phong thủy cây duối cảnh – Duối từ xa xưa đã được kinh nghiệm dân gian ứng dụng vào việc trị nhức đầu, chữa mụn nhọt, đau nhức răng, lợi sữa, thông tiểu, chữa tiểu đục, giảm trướng bụng… Cụ thể chức năng của từng bộ phận trên cây duối như sau:

  • Lá duối được dùng trong việc chữa viêm sưng đường tiểu, trị bệnh bạch đới khí hư, chống chứng tiểu khó, bệnh kiết lỵ, ngăn ngừa phù thũng, xúc tiến trữ lượng sữa ở mẹ sau sinh. Lá duối còn được chế biến trị mụn nhọt đầu đinh, lở loét da.
  • Hạt duối mang lợi ích đối với chứng chảy máu cam, tiêu chảy, tốt cho bệnh bạch ban.
  • Vỏ cây duối nấu nước sắc dùng được cho bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, Tình huống giải độc rắn cắn nhai trực tiếp.
  • Rễ duối được xem phương thức hạ sốt, chống kiết ly, giảm đau, giảm viêm sưng, an thần, chống động kinh.
  • Đặc tính mủ cây duối sát trùng, trị đau gót, bàn tay nứt nẻ, áp dụng hiệu quả trên màng tang thái dương, làm dịu tình trạng đau dây thần kinh đầu.
ý nghĩa phong thủy cây duối cảnh, ý nghĩa cây duối cảnh, cây duối cảnh phong thủy, cây duối cảnh cho người mệnh thổ
Cây duối cảnh cho người mệnh thổ

3.Vì sao nhiều người ưa thích ý nghĩa phong thủy cây duối cảnh?

Đầu tiên, đây là giống cây lâu năm nên được nhiều người ưa thích với ý nghĩa phong thuỷ, mang tài lộc cho gia đình. Đây cũng là giống cây được sử dụng để trừ tà, giúp gia đình có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Xem thêm  Những loại cây cảnh phong thủy trong nhà nên trồng

Từ xa xưa, ý nghĩa phong thủy cây duối cảnh đã được trồng nhiều ở các lăng mộ, các di chỉ cổ và trong cung vua nên chúng ta có thể thấy rằng đây được xem là loại cây cảnh mà các vua chúa yêu thích. Không những thế, cây duối cũng có rất nhiều công dụng, tồn tại lâu năm nên còn được gọi là Hoàng Anh Mộc.

Vừa mang lại giá trị về mặt thẩm mỹ, cây duối còn có ý nghĩa phong thuỷ nên rất dễ hiểu khi loại cây này được nhiều dân chơi cây cảnh ưa thích lựa chọn. Mặc dù là giống cây to nhưng với kỹ thuật hiện nay, giống cây này có thể được ép trồng trong chậu, bửng để trong nhà, ngoài sân với kích thước nhỏ hơn.

Kết hợp với sự chăm sóc tỉ mỉ, các hình thức tạo dáng cho cây hiện nay cũng đa dạng hơn nên người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn một mẫu theo ý mình để trong nhà. Chơi cây cảnh vừa giúp tạo khoang cảnh thiên nhiên, vừa mang lại may mắn và là thú vui tao nhã của rất nhiều người.

Author: Thuy Phan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *